Oscar 84: Tăng số lượng đề cử cho phim hoạt hình

Ngày 2-11 (theo giờ Việt Nam) sẽ là hạn cuối cùng cho các nhà làm phim hoạt hình gửi tác phẩm tranh giải Oscar lần thứ 84.

Happy feet 2 là một trong những ứng cử viên sáng giá của mùa Oscar năm nayHappy feet 2 là một trong những ứng cử viên sáng giá của mùa Oscar năm nay

Khác với mọi năm, số lượng đề cử giải Oscar 2012 cho phim hoạt hình dài năm nay có thể lên tới 4 hoặc 5 đề cử thay vì 3 đề cử như thông

Theo luật lệ cũ, nếu có 8 đến 15 phim tham gia tranh giải sẽ chọn 3 phim lọt vào danh sách đề cử cuối cùng. Trong suốt một thập kỷ qua, chỉ có hai năm số lượng đề cử lên tới con số 5, hầu hết các năm còn lại đều chỉ có 3 đề cử.

Sau khi nhận thấy sức hút, sự sáng tạo ở các tác phẩm phim hoạt hình, hơn hẳn những bộ phim truyện khác, năm nay Viện Hàn lâm đã quyết định mở rộng cơ hội cho thể loại phim này. Theo đó, nếu có từ 8 đến 12 phim đệ trình đơn xét giải sẽ có 2 hoặc 3 đề cử, 13 đến 15 đệ trình sẽ có 4 đề cử, từ 16 phim trở lên có nhiều nhất 5 đề cử.

Theo tính toán của tờ Hollywood reporter, năm nay sẽ có khoảng  từ 15 phim tham gia tranh giải và như vậy lượng đề cử nhiều nhất là 5 phim.

Những ứng cử viên nặng ký ở hạng mục này là Cars 2 (Xe hơi 2) của hãng Pixar, Rio của Fox, Happy Feet Two (Vũ điệu chim cánh cụt 2) của Warner, Kung Fu Panda 2 (Gấu trúc giỏi võ 2) và Puss in Boots (Mèo Đi hia) của Dreamworks.

Riêng The Adventures of Tintin (Cuộc phiêu lưu của Tintin) của đạo diễn Steven Spielberg cũng là một cái tên sáng giá nhưng lại đang “đứng giữa hai dòng nước” bởi không biết nên xếp vào thể loại phim ngắn hay phim hoạt hình dài.

Theo Hollywood Reporter

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác