Pêru mở cửa khu thánh tích Pachacamac phục vụ du khách

(Cinet) - Chính phủ Pêru vừa chính thức ra thông báo về việc mở cửa khu thánh tích Pachacamac để chào đón khách du lịch.

Pêru mở cửa khu thánh tích Pachacamac phục vụ du khách - ảnh 1

Quyết định này được đưa ra sau khi các nhà khảo cổ học mất hai năm để hoàn thành công trình mang tên "Con đường của khách hành hương", cao tới 1.250 mét và đã được khánh thành vào ngày 24/11 vừa qua. Trong quá trình đào con đường này, các chuyên gia khảo cổ còn phát hiện một ngôi mộ lớn trong đó chứa xác các chú cẩu tế thần và những đồ tế khác như trang sức bằng đồng, các bình đựng chất lỏng.

Đến với khu thánh tích Pachacamac, du khách có thể chiêm ngưỡng chốn linh thiêng từng được các thủ lĩnh đế chế Inca tổ chức những nghi lễ tham khảo các đấng tiên tri nhằm đưa ra quyết định cho nhiều vấn đề quan trọng.

Cách thủ đô Lima (Lima) của Pêru khoảng 32 km về phía Nam, khu thánh tích Pachacama bao gồm hàng loạt kim tự tháp có dốc thoai thoải để leo lên và một cung điện. Khu vực Pachacama trải dài trên diện tích khoảng 500 hécta, và là nơi an cư lạc nghiệp của con người trong khoảng thời gian từ năm 200 trước công nguyên đến năm 1533 sau công nguyên, khi thực dân Tây Ban Nha đánh chiếm nơi này. Pachacama còn được coi là biểu tượng cho vị thần tạo nên các trận động đất./.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác