Phan Thị Hà Thanh giành Huy chương Vàng thể dục dụng cụ châu Á

(Cinet)- Tại giải vô địch đang diễn ra ở thành phố Phúc Kiến (Trung Quốc), vận động viên thể dục dụng cụ Phan Thị Hà Thanh của Việt Nam đã xuất sắc giành huy chương Vàng nội dung nhảy ngựa.

Phan Thị Hà Thanh giành Huy chương Vàng thể dục dụng cụ châu Á - ảnh 1

Theo đó, ở phần thi vòng loại nội dung nhảy ngựa Hà Thanh đứng thứ ba (sau 2 vận động viên của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, Hong Un Jong với 15.250 điểm; Ri Un Ha - 14.775 điểm).

Trong vòng chung kết, để có được thứ hạng, Hà Thanh buộc phải chọn những nội dung khó để giành số điểm cao từ Ban Giám khảo. Với màn trình diễn vô cùng xuất sắc ở vòng chung kết khi thực hiện hoàn hảo các động tác, Phan Thị Hà Thanh đã giành được số điểm là 14.700 điểm ở nội dung sở trường. Với kết quả này, Hà Thanh xuất sắc đánh bại nhà cựu vô địch Olympic để bước lên bục cao nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc. Đây cũng là số điểm cao nhất mà Hà Thanh giành được ở nội dung này, bởi số điểm khi giành Huy chương Đồng tại giải vô địch thế giới của Thanh cũng chỉ là 14.666 điểm.

Với thành tích này, Hà Thanh là vận động viên đầu tiên mang về huy chương cho đội tuyển Việt Nam tại giải vô địch thể dục dụng cụ châu Á 2012.

Trong ngày thi đấu diễn ra hôm nay (14/11), một niềm hy vọng giành huy chương khác của thể dục dụng cụ Việt Nam là Phạm Phước Hưng sẽ bước vào tranh tài tại Giải.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác