Pháp: Bảo tàng Louvre tạm thời đóng cửa

(Cinet) – Louvre là một bảo tàng nổi tiếng không chỉ của Pháp mà trên toàn thế giới. Mỗi năm bảo tàng Lourve thu hút khoảng 10 triệu lượt khách thăm quan và đem về nguồn thu lớn cho ngân sách. Vậy nhưng ngày 10 tháng 4 vừa qua, bảo tàng buộc phải tạm thời đóng cửa.

Bảo tàng Louvre thu hút rất đông khách thăm quanBảo tàng Louvre thu hút rất đông khách thăm quan

Sở dĩ có việc phải đóng cửa bảo tàng la do các nhân viên của bảo tàng đã tổ chức cuộc bãi công. Ước tính có khoảng 200 nhân viên đã tham gia vào cuộc bãi công và sau đó 100 người đã kéo đến trước cửa Bộ Văn Hóa Pháp đòi làm việc với lãnh đạo Bộ. Cuộc bãi công được tổ chức là do các nhân viên làm việc tại Bảo tàng quá sợ hãi khi phải đối đầu với nạn móc túi có tổ chức diễn ra hàng ngày tại bảo tàng danh giá này.

Hiện nay, bảo tàng Lourve thu hút khoảng 30.000 lượt khách mỗi ngày. Quá đông du khách đến thăm quan dẫn theo nạn móc túi tràn lan tại bảo tàng, điều đáng lo ngại là tệ nạn móc túi ngày càng chuyên nghiệp và có tổ chức hơn, đồng thời tội phạm hoạt động ngày càng tỏ ra hung hãn hơn khiến các nhân

Tạm thời, bảo tàng Lourve sẽ đóng cửa để giải quyết các vụ việc liên quan đến nhân viên và làm việc với nhà chức trách về an toàn tại bảo tàng.

NLH

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác