Pháp cải cách bóng đá

Đội tuyển quốc gia Pháp sau 2 chức vô địch thế giới năm 1998 và châu Âu năm 2000, hầu như luôn bị loại sớm khỏi các giải đấu lớn.

Thời khắc huy hoàng của đội tuyển PhápThời khắc huy hoàng của đội tuyển Pháp

Các câu lạc bộ Pháp vẫn tỏ ra thiếu khả năng cạnh tranh tại các cúp châu Âu. Giải vô địch quốc gia Pháp hiện cũng không thu hút được nhiều ngôi sao để kéo khán giả đến sân.

Trước thực trạng đó, tuần qua, các nhà quản lý bóng đá đất nước hình lục lăng đã nhóm họp để bàn thảo về cách thức tháo gỡ vấn đề, đưa bóng đá Pháp trở lại đỉnh cao.

Hội đồng huấn luyện quốc gia, bao gồm 83 thành viên, trong đó có những nhà cầm quân nổi tiếng như Antonetti, Christian Gourcuff… đã nêu ra hơn 100 ý kiến đóng góp vào vấn đề cải cách bóng đá Pháp, trong đó giải pháp đáng kể nhất là cắt giảm số CLB thi đấu ở giải Hạng nhất từ 20 đội xuống còn 18 đội.

Ông Gervais Martel, Chủ tịch CLB Lens và là một trong những thành viên chính trong kế hoạch cải tổ cho rằng biện pháp này “sẽ gia tăng tính cạnh tranh của các CLB Pháp tại cúp châu Âu”.

Chưa rõ hiệu quả của công cuộc cải tổ này đến đâu. Nhưng ít ra, tương lai bóng đá Pháp có thể sẽ tươi sáng hơn, bởi các nhà quản lý như chủ tịch Durchassoy đã thấy rõ vấn đề và đang có hướng giải quyết tích cực./.         

 

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác