Pháp “đánh bóng” hệ thống xếp hạng sao khách sạn

Pháp đang “đánh bóng” hệ thống đánh giá hạng sao khách sạn và giới thiệu một hạng mục năm sao sang trọng mới để giúp khách du lịch biết được họ nên trông chờ những gì.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Tiêu chí đánh giá mới sẽ được áp dụng với 18.000 khách sạn trên khắp nước Pháp, nhiều khách sạn trong số đó đang mang số sao được công nhận theo hệ thống xếp hạng trước đây từ năm 1986. Theo những quy định mới, bất cứ khách sạn nào cũng có thể xin xếp hạng sao nhưng sẽ phải mất phí.

Hệ thống hạng sao mới có hiệu lực từ tuần trước khi các chi tiết được công bố trên công báo chính phủ. Thay đổi gây chú ý nhất là hạng mục năm sao mới - hạng mục đã được nắm giữ bởi 60 khách sạn như khách sạn hàng đầu thế giới Paris Ritz (Paris) hay Negresco (TP Nice).

Theo tiêu chí mới, số sao sẽ được công nhận trong khoảng thời gian năm năm bởi những kiểm tra viên có thẩm quyền thay vì một cơ quan chính phủ. Tuy nhiên, công chức nhà nước của mỗi khu hành chính sẽ đưa ra quyết định cuối cùng đối với việc xếp hạng sao.
Với những quy định mới, các khách sạn "không sao" đang bị "đưa vào bảo tàng", điều đó có nghĩa tiêu chuẩn tiện nghi có thể chấp nhận được tối thiểu hiện nay là khách sạn một sao.
Nhưng Mark Watkins, chủ tịch một ủy ban thúc đẩy các khách sạn Pháp hiện đại hơn, cho rằng hệ thống đánh giá mới không đồng bộ khi so sánh với những điểm đến quốc tế khác.
Phòng tắm nối trực tiếp với phòng ngủ chỉ bắt buộc đối với các khách sạn ba sao, và du khách phải tới khách sạn bốn sao mới có thể xem các kênh quốc tế trên TV - Mark Watkins phàn nàn.
Những người làm trong ngành du lịch dự báo các chủ khách sạn sẽ chi tới 10 tỉ EUR trong những năm tới cho hoạt động nâng cấp để giữ vững được hạng sao.

 

Theo Mạng du Lịch

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác