Pháp giành quyền đăng cai chung kết Euro 2016

Ngày 28/5, vượt qua Italy và Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc bỏ phiếu đầy căng thẳng của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), nước Pháp đã giành được quyền đăng cai Vòng chung kết Euro 2016.

Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đọc bài thuyết trình tại trụ sở UEFA ở Geneva ngày 28/5Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đọc bài thuyết trình tại trụ sở UEFA ở Geneva ngày 28/5

Đích thân Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã đọc bài thuyết trình kêu gọi trao quyền tổ chức giải đấu bóng đá lớn nhất châu lục này cho Pháp trước cuộc bỏ phiếu quyết định tại trụ sở UEFA ở Geneva, Thụy Sĩ.

Tài hùng biện của ông cùng sự hiện diện của cựu ngôi sao đội tuyển quốc gia Pháp Zinedine Zidane trong đoàn đại biểu Pháp đã thuyết phục được Ban lãnh đạo UEFA.

Trong giờ phút vinh quang, Tổng thống Sarkozy tuyên bố Chính phủ Pháp sẽ hỗ trợ đảm bảo dự án xây dựng và nâng cấp các sân vận động trị giá 1,7 tỷ euro (tương đương 2,1 tỷ USD) nhằm phục vụ tốt cho sự kiện thể thao lớn này.

Trong khi đó, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp Jean-Pierre Escalettes khẳng định nước Pháp sẽ xứng đáng với sự tin cậy của UEFA.

Vòng chung kết Euro 2016 sẽ có sự tranh tài của 24 đội tuyển quốc gia với 51 trận đấu và diễn ra trong vòng một tháng.

Trước đó, Pháp cũng đã tổ chức hai vòng chung kết Euro diễn ra vào các năm 1960 và 1984, và sẽ trở thành quốc gia đầu tiên ba lần đăng cai vòng chung kết Euro./.

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác