Pháp: Nhận tài trợ hơn 1 triệu euro để mua tranh trưng bày

Bảo tàng Louvre của Pháp đã thông báo rằng họ vừa nhận đủ số tiền tài trợ hơn 1 triệu euro (1.3 triệu USD) để mua kiệt tác tranh thế kỷ 16 của tác giả người Đức Lucas Cranach.

Pháp: Nhận tài trợ hơn 1 triệu euro để mua tranh trưng bày - ảnh 1

Hồi tháng trước, bảo tàng uy tín và nổi tiếng này đã lập ra một trang web để kêu gọi mọi người chung tay đóng góp, nhằm mua được bức tranh từ thời kỳ Phục Hưng, có tên là "The Three Graces" (tạm dịch: Ba mỹ nữ). Đây được coi là một tác phẩm "hoàn hảo đến không ngờ" và được vẽ từ năm 1531.
Thông tin về chủ sở hữu của nó luôn được giữ bí mật. Được biết, người chủ hiện tại đã ra giá 4 triệu euro (5.2 triệu USD) cho bức tranh.
Bảo tàng Louvre đã tập hợp được số tiền 3 triệu euro (3.9 triệu USD) từ nguồn tài trợ của các tập đoàn, doanh nghiệp, cũng như từ quỹ của họ. Song số tiền này vẫn còn chưa đủ so với yêu cầu của chủ sở hữu "The Three Graces."
Đáp lại lời kêu gọi của bảo tàng, 5 triệu người đã tình nguyện đóng góp tiền, trong số đó chủ yếu là người Pháp. Ngoài ra, còn có khoảng 12 công ty của Pháp và nước ngoài cũng đã tham gia giúp đỡ.
Bảo tàng Louvre dự định hạn chót của chương trình kêu gọi sẽ là ngày 31/1/2011.
Hồi năm 1998, Louvre cũng đã mở chiến dịch tương tự để có thêm nguồn tài chính đóng góp nhằm mua tác phẩm của họa sỹ người Pháp Georges de La Tour.

 

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác