Pháp : Paris tăng cường biện pháp bảo vệ du khách

Liên tục các vụ du khách Trung Quốc bị mất cắp, cướp giật, móc túi trong viện bảo tàng Louvre đã buộc chính quyền thành phố Paris phải ra tay hành động.

Paris tăng cường cảnh sát tại bảo tàng Louvre Paris tăng cường cảnh sát tại bảo tàng Louvre

Sau khi đã điều động thêm nhiều cảnh sát tới các địa điểm du lịch quan trọng trong thủ đô, hôm nay 11/6/2013, sở cảnh sát Paris thông báo một lọat các biện pháp mới nhằm trấn áp tội phạm bảo vệ tốt hơn nữa khách du lịch.

Thông cáo của sở cảnh sát Paris, chính quyền đã cho triển khai thêm 200 cảnh sát mỗi ngày trên các tuyến giao thông công cộng và các địa điểm du lịch nổi tiếng trong thủ đô như Nhà thờ Đức bà, đồi Montmartre, đại lộ Champs-Elysées …

Giờ đây cảnh sát Paris sẽ hợp tác chặt chẽ hơn nữa với các cơ quan du lịch, đại sứ quán để lên « danh sách các khách sạn cần được cảnh giác cao độ » với tình trạng tội phạm và để cung cấp thông tin cho du khách. Các cơ quan hữu quan có trách nhiệm phổ biến các thông tin nhắc nhở trên các tuyến xe bus nối từ sân bay vào thành phố. Các thông điệp hướng dẫn giúp du khách đề phòng cảnh giác bằng các thứ tiếng Trung Quốc và Nhật được phân phát rộng trong các ga tàu điện ngầm của Paris.

Sở cảnh sát cũng tạo điều kiện cho du khách cách thức trình báo khiếu nại thuận tiện đơn giản bằng 16 ngôn ngữ.

Cuối cùng một ấn phẩm mới hướng dẫn du khách có tên « Paris an tòan » được dịch sang nhiều ngôn ngữ như tiếng Trung, Nhật, Triều Tiên, Anh Tây Ban Nha và tiếng Nga sẽ được phát hành rộng rãi.

Paris vốn tự hào là thủ đô du lịch, năm 2012, thành phố thu hút 29 triệu du khách. Thời gian gần đây tình trạng tội phạm trộm cắp tràn lan làm hỏng hình ảnh của một thủ đô an tòan gây lo ngại cho du khách ngoại quốc. Hồi tháng Tư, nhân viên việ bảo tàng Louvre đã đình công để bày tỏ sự phẫn nộ trước hiện tượng móc túi mà không chỉ có du khách mà chính họ cũng là nạn nhân. Cuối tháng 5, nhiều cửa hiệu bán đồ cao cấp của Pháp đã lên tiếng kêu gọi chính quyền hành động nếu không tình trạng mất an ninh sẽ đe dọa chính công ăn việc làm của thủ đô Paris.

Theo FRI

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác