Pháp tìm kiếm giải pháp nâng cấp và mở rộng Roland Garros

(Cinet)-Liên đoàn quần vợt Pháp (FFT) đang tìm kiếm giải pháp nâng cấp và mở rộng diện tích ở địa điểm cũ tại Paris lên gấp đôi, hoặc rời giải Pháp mở rộng (Roland Garros) đến địa điểm mới xây dựng ở ngoại ô của thành phố.

Pháp tìm kiếm giải pháp nâng cấp và mở rộng Roland Garros - ảnh 1
"Đó là vấn đề rất khó khăn nhưng chúng tôi buộc phải cân nhắc", Tổng Thư ký của FFT, Gilbert Ysern cho biết.
Vấn đề cấp bách mà các nhà lãnh đạo quần vợt Pháp phải đối mặt là không gian chật hẹp của giải Pháp mở rộng hiện nay - Roland Garros chỉ có diện tích 8,5 hecta, không bằng một nửa so với Wimbledon, giải đấu diễn ra trên mặt sân cỏ được tổ chức trong khu liên hợp quần vợt rộng tới 18,5 hecta ở phía Tây Nam London.
Khả năng chuyển đến "ngôi nhà mới" đã được đề xuất tới như khu vực ngoại ô của Paris như Versailles, Marne-la-Vallee, Evry và Gonesse. Nhưng dự án nâng cấp và mở rộng được nhiều người ủng hộ hơn sau một cuộc họp bầu phiếu giữa các quan chức mới đắc cử, các nhà kiến trúc sư và các sử gia, với 13 phiếu ủng hộ, 8 phiếu phản đối và 2 vắng mặt. Kế hoạch này sẽ được FFT và Thị trưởng Paris phối hợp thực hiện, mở rộng Roland Garros tại địa điểm cũ và tăng thêm sức chứa của sân trung tâm lên 5.000 người.
Anne Hidalgo, trợ lý của Thị trưởng Paris, Bertrand Delanoe cho biết, ông cảm thấy rất "hài lòng từ sự ủng hộ của các quan chức của Hội đồng thành phố về một dự án lớn của Paris này".
Những người phản đối ý tưởng này cho rằng, việc mở rộng Roland Garros hiện nay sẽ ảnh hưởng lớn tới môi trường vì rất nhiều cây xanh xung quanh địa điểm hiện nay bị chặt phá để nhường lại không gian cho mục đích xây dựng. Tuy nhiên, đây là kế hoạch gặp rất nhiều tranh cãi bởi nhiều người, nhất là các sử gia vẫn muốn giải Pháp mở rộng diễn ra ở địa điểm truyền thống. Quyết định cuối cùng về địa điểm trong tương lai của giải Pháp mở rộng chỉ được đưa ra sớm nhất vào tháng 2/2011.
Roland Garros- Giải Pháp mở rộng được huyền thoại Rene Lacoste chiến thắng trong lần đầu tiên tổ chức vào năm 1925 và Rafael Nadal là người đăng quang chức vô địch gần đây nhất.
 
BT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác