Pháp: Tổ chức "Đêm bảo tàng" lần thứ 8

(Cinet) – 1300 bảo tàng của Pháp đã mở cửa miễn phí vào “Đêm bảo tàng” lần thứ 8 (19/5) để đón công chúng vào tham quan.

Pháp: Tổ chức

"Đêm bảo tàng" lần thứ 8 do Bộ Văn hóa Pháp tổ chức đã thu hút trên 2 triệu người tham gia. Hơn 11.800 người có mặt tại Bảo tàng Grand Palais ở thủ đô Paris để chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, còn những hoạt động tại Trung tâm văn hóa và nghệ thuật mang tên Georges Pompidou thu hút sự tham gia của hơn 11.500 người, mà 1/3 trong số đó là thanh thiếu niên ở độ tuổi dưới 25. Một số trung tâm nghệ thuật khác cũng thu hút nhiều khách tham quan như Bảo tàng mỹ thuật Bordeaux và Lyon.

Được biết, ý tưởng tổ chức sự kiện “Đêm bảo tàng” được Bộ Văn hóa Pháp đưa ra năm 2005 không chỉ nhằm khuyến khích giới trẻ tới bảo tàng cũng như tạo lập các thói quen văn hóa từ nhỏ, mà còn góp phần quan trọng trong việc giáo dục văn hóa truyền thống đối với thế hệ trẻ.

Sau 8 lần tổ chức, "Đêm bảo tàng" đã thu hút ngày càng nhiều sự tham gia của các bảo tàng cũng như khách tham quan ở mọi độ tuổi và mọi tầng lớp trong xã hội, những người đều có quyền chiêm ngưỡng những kỳ quan của thế giới.

Trước đó, năm 2011, hơn 1.400 bảo tàng ở Pháp và khoảng 3.200 bảo tàng ở châu Âu tham gia hoạt động văn hóa này./.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác