Pháp: Tổ chức “Những ngày di sản”

Trong dịp diễn ra “Những ngày di sản”, công chúng sẽ được tới tham quan miễn phí hầu hết các công trình, danh thắng nghệ thuật và lịch sử của Pháp như: Phủ Tổng thống ở Điện Élysee, Điện Matignon, Nhà quốc hội…

Pháp: Tổ chức “Những ngày di sản” - ảnh 1

Tại Pháp, Ban tổ chức “Những ngày di sản” dự tính, sẽ có khoảng hơn 13 triệu lượt người tới thăm hơn 15.000 địa danh và công trình văn hóa nghệ thuật trên khắp các thành phố và địa phương của nước này (năm ngoái có hơn 12 triệu lượt người).

Đây là năm thứ 26, Pháp tổ chức “Những ngày di sản”. Trong dịp này, công chúng được tới tham quan miễn phí hầu hết các công trình, danh thắng nghệ thuật và lịch sử như: Phủ Tổng thống ở Điện Élysee, Phủ Thủ tướng ở Điện Matignon, Nhà quốc hội, Tòa thị chính Paris... Nhiều họat động nghệ thuật- văn hóa với chủ đề về di sản cũng được tổ chức trong dịp này.

Kể từ năm 1984, theo sáng kiến của cựu Bộ trưởng Văn hóa Pháp Jaques Lang, hai ngày cuối tuần giữa tháng 9 hàng năm được lấy làm “Những ngày di sản” tại Pháp. Trong hơn 25 năm qua, Những ngày này trở thành Ngày hội lớn đối với mọi người dân Pháp.

Trong suốt những năm qua, ngày càng có nhiều nước ở châu Âu cũng tổ chức Những ngày di sản vào những ngày cuối tuần của tháng chín hàng năm. Tới nay, có 49 quốc gia ở châu Âu hưởng ứng tổ chức Những ngày di sản./.

 

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác