Phạt 90 triệu đồng với 3 công ty vi phạm quyền tác giả, quyền liên quan

Chánh thanh tra Bộ VHTTDL Vũ Xuân Thành đã ký 03 quyết định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan với tổng mức phạt là 90 triệu đồng.

Theo đó, với quyết định số 58, Thanh tra Bộ đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Tip Việt Nam tại xã Đạo Đức, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, chuyên sản xuất sản phẩm từ plastic, sản xuất các loại khuôn, khay… Đại diện pháp luật của Công ty là ông Kim Jeong Yeol, quốc tịch Hàn Quốc. Công ty này đã sao chép chương trình phần mềm máy tính mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả.
 
Phạt 90 triệu đồng với 3 công ty vi phạm quyền tác giả, quyền liên quan - ảnh 1
Xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan.
Ảnh minh họa: Tạp chí PCWorld.

Với quyết định số 59, Thanh tra Bộ đã xử phạt vi phạm hành chính với Công ty Cổ phần Tatico Việt Nam tại Khu công nghiệp Quang Minh, Hà Nội, chuyên sản xuất sản phẩm từ nhựa plastic. Đại diện pháp luật là ông Phạm Ngọc Khánh cũng với hành vi sao chép chương trình phần mềm máy tính mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả.

Và cùng với nội dung vi phạm như trên, Thanh tra Bộ đã xử phạt Công ty TNHH MTV S.M Tech tại Khắc Niệm, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Các công ty đều đã tự nguyện khai báo, tích cực giúp đỡ Đoàn thanh tra phát hiện vi phạm hành chính và bị áp dụng mức xử phạt: 30 triệu đồng/công ty./.

Theo Toquoc.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác