Phát động bầu chọn Đại sứ du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2013 - 2014

(Cinet)- Ngày 4-1, tại Hà Nội, Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã chính thức phát động bầu chọn Đại sứ du lịch Việt Nam nhiệm kỳ mới 2013-2014.

Đại sứ du lịch Lý Nhã Kỳ đã hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2011 - 2012Đại sứ du lịch Lý Nhã Kỳ đã hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2011 - 2012

Theo đó, Cục sẽ nhận hồ sơ ứng cử danh hiệu Đại sứ du lịch Việt Nam từ 4/1/2013 đến hết tháng 2/2013. Đại sứ du lịch nhiệm kỳ mới sẽ được công bố vào đầu tháng 3/2013.

Cục sẽ nhận Cục sẽ lấy ý kiến bình chọn, đóng góp của Tổng cục Du lịch, các đơn vị trong Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các Bộ, ngành liên quan, các công ty du lịch, lữ hành lớn, cơ quan báo chí và sau đó trình lãnh đạo Bộ xem xét, đưa ra quyết định cuối cùng.

Theo ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế: Đại sứ du lịch Việt Nam không nhất thiết phải là nghệ sỹ nhưng bắt buộc phải là người nổi tiếng, được đông đảo công chúng trong nước biết đến và có mối quan hệ rộng rãi với bạn bè quốc tế thì công tác quảng bá, xúc tiến du lịch mới đạt hiệu quả cao. Hiện Cục Hợp tác quốc tế đang "nhắm" tới nữ ca sỹ Mỹ Tâm và hy vọng cô có thể đảm nhận danh hiệu Đại sứ du lịch Việt Nam nhiệm kỳ mới.

Nhận xét về vai trò của Đại sứ du lịch đầu tiên của Việt Nam là cô Lý Nhã Kỳ, ông Nguyễn Văn Tình cho biết, Đại sứ du lịch Lý Nhã Kỳ đã hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2011 - 2012, góp phần quảng bá rộng rãi hình ảnh văn hóa, du lịch Việt Nam đến với bạn bè quốc tế; góp phần mở ra lối đi hiệu quả cho vai trò Đại sứ Du lịch Việt Nam. Gần đây nhất, Đại sứ du lịch Việt Nam đã tham gia đoàn vận động đăng cai tổ chức Á vận hội - ASIAD 2019...

Với những hoạt động tích cực, tham gia nhiều sự kiện xúc tiến ở trong và ngoài nước, Lý Nhã Kỳ đã góp phần quan trọng vào thắng lợi của cuộc vận động bầu chọn Vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên thế giới mới. Năm 2012, vịnh Hạ Long đón 2,5 triệu lượt khách tham quan, trong đó có 1,4 triệu lượt khách quốc tế, chiếm hơn 50% lượng khách đến thăm vịnh. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng bởi lẽ từ trước tới nay, số lượng khách du lịch đến Vịnh Hạ Long chủ yếu là khách nội địa.

Năm 2013, Cục Hợp tác quốc tế ưu tiên tập trung quảng bá rộng rãi, vận động thành công đưa quần thể di tích danh thắng Tràng An (Ninh Bình) trở thành Di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới, điểm đến tiêu biểu trong Năm du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng năm 2013 với chủ đề "Văn minh sông Hồng"
CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác