Phát động cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2014

Phát động cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2014 - ảnh 1
Ảnh minh họa
(Cinet)- Hướng tới kỷ niệm lần thứ X ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11), Tạp chí Vietnam Heritage thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam đã phối hợp với Canon tổ chức cuộc thi ảnh “Di sản Việt Nam 2014 – Vietnam Heritage Photo Awards 2014” lần thứ 3.
Di sản văn hóa tài sản vô giá, luôn có vị trí, vai trò quan trọng trong đời sống con người cũng như trong bản sắc của mỗi dân tộc. Những di sản văn hóa tồn tại đến hôm nay luôn đóng vai trò quan trọng trong lịch sử hình thành, phát triển của một quốc gia, vùng miền. Tuy nhiên, theo thời gian, di sản văn hóa rất dễ bị mai một và luôn tiềm ẩn nguy cơ biến mất nhanh chóng. Do đó, việc bảo tồn, phát huy giá trị của di sản văn hóa dân tộc trong sự phát triển toàn diện đất nước, làm cho di sản văn hóa tiếp tục tỏa sáng nhiệm vụ quan trọng, có ý nghĩa khoa học và thực tiễn.
Góp phần không nhỏ trong việc quảng bá giá trị di sản văn hóa Việt Nam chính là sự tài năng của các nghệ sĩ nhiếp ảnh. Chính vì vậy, qua cuộc thi ảnh này, Ban tổ chức kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong nước và quốc tế, phát hiện và chia sẻ những giá trị di sản thiên nhiên, văn hóa Việt Nam. Nội dung các tác phẩm dự thi năm nay sẽ theo chủ đề “Hồn Việt - The soul of Vietnam”, đây là một chủ đề tuyệt vời và rất phù hợp để thể hiện tính cách và nội lực mạnh mẽ của đất nước và con người Việt Nam, gồm 4 nội dung chính: thiên nhiên, văn hóa vật thể, văn hóa phi vật thể, đời sống thường nhật của con người Việt Nam.
Các nhiếp ảnh dự thi nộp tối đa 4 tác phẩm cho mỗi chủ đề ở thể loại ảnh đơn và 3 bộ ảnh, mỗi bộ ảnh không vượt quá 8 tác phẩm cho thể loại ảnh bộ. Thời gian chụp từ ngày 1/1/2013 - 20/9/2014. Nếu như năm 2013, cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài từ 18 tuổi trở lên thì năm nay, Ban tổ chức quyết định mở rộng đối tượng dự thi. Ngoài 30 giải thưởng chính thức, Ban tổ chức sẽ dành riêng 05 giải thưởng cho các tác giải dưới 18 tuổi.
Được biết, 100 bức ảnh xuất sắc nhất của cuộc thi năm nay với chủ đề thể hiện lòng yêu nước và tự hào dân tộc sẽ được in trên khổ lớn và triển lãm tại 20 điểm ở hơn 10 tỉnh, thành trong cả nước, bao gồm: Phan Thiết, Nha Trang, Hội An, Đà Nẵng, Huế, Hạ Long, Hà Nội, Đà Lạt, Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh từ ngày 22/10/2014 đến khi kết thúc Tết Nguyên Đán 2015.
BTV
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác