Phát động cuộc thi Ảnh di sản Việt Nam lần thứ năm

(Cinet) - Cuộc thi Ảnh di sản Việt Nam lần thứ năm năm 2016 với chủ đề “Những dòng sông Việt Nam” đã chính thức được phát động.
Phát động cuộc thi Ảnh di sản Việt Nam lần thứ năm - ảnh 1
Cuộc thi Ảnh di sản Việt Nam lần thứ năm năm 2016 với chủ đề “Những dòng sông Việt Nam” đã chính thức được phát động. (Ảnh:Ban tổ chức)

Cuộc thi do Tạp chí Vietnam Heritage thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Canon Marketing Việt Nam tổ chức.

Các tác phẩm gửi về dự thi gồm 2 thể loại ảnh đơn và ảnh bộ, thể hiện 4 lĩnh vực chính về di sản chung của Việt Nam là thiên nhiên, văn hóa vật thể, văn hóa phi vật thể, đời sống.

Đối tượng dự thi là mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài.

Tại buổi phát động, bà Lê Thanh Hải, Tổng biên tập Tạp chí Vietnam Heritage, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: Tổ chức cuộc thi nhằm góp phần quảng bá, giới thiệu những hình ảnh đẹp nhất của đất nước Việt Nam đến bạn bè thế giới; đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc gìn giữ và bảo tồn di sản văn hóa, giá trị thiên nhiên Việt Nam. Cũng giống như 4 kỳ trước, cuộc thi năm nay sẽ nhận được sự đồng hành của nhiều tổ chức, cá nhân, các nhiếp ảnh gia trong và ngoài nước.

100 tác phẩm ảnh xuất sắc nhất sẽ được Ban tổ chức chọn để triển lãm từ tháng 10/2016.

Tác giả gửi ảnh dự thi đến địa chỉ email: cuocthianhdisanvietnam@gmail.com.

Dự kiến lễ tổng kết, trao giải diễn ra cuối tháng 11 tới, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

T.Dung (Tổng hợp: VOV; Vietnam+)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác