Phát động cuộc thi ảnh “Hành trình di sản 2013”

(Cinet)- Sáng 13/6, tại Hà Nội, tạp chí Heritage (của Tổng công ty Hàng không Việt Nam) phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ báo chí (Cục báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức họp báo phát động cuộc thi “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2013”.

Phát động cuộc thi ảnh “Hành trình di sản 2013” - ảnh 1

Theo Ban Tổ chức, cuộc thi sẽ đóng góp cho lĩnh vực nhiếp ảnh báo chí chuyên nghiệp một hoạt động thường niên chất lượng cao, đồng thời từng bước xây dựng và đào tạo thương hiệu cho kho tư liệu ảnh chuyên nghiệp để phục vụ cho công tác chuyên môn ảnh báo chí trong nước và quốc tế.

Các tác giả chuyên và không chuyên, những người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh đều có thể tham dự cuộc thi. Tác phẩm tham dự cuộc thi là những tác phẩm phải đạt được chất lượng cao, nội dung phải phù hợp với Luật báo chí và nền văn hóa Việt Nam. Mỗi bộ ảnh có tối thiểu 15 ảnh và tối đa 20 ảnh với nội dung: phong cảnh, di sản, con người, phong tục tập quán địa phương theo từng vùng miền xuyên suốt từ Bắc vào Nam. Cỡ ảnh giấy tham dự cuộc thi là 20 cm x 30 cm, ảnh kỹ thuật số cần gửi ảnh gốc có độ phân giải cao. Thể loại ảnh là ảnh kỹ thuật số và ảnh giấy, không chấp nhận ảnh có xử lý photoshop.

Các tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ: Trung tâm bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ báo chí (Cục Báo chí) số 92C Lý Thường Kiệt, Hà Nội; ngoài phong bì ghi rõ: Dự thi “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage – Hành trình di sản 2013”. Thời gian nhận tác phẩm tham dự cuộc thi bắt đầu từ ngày 13/6 - 30/11/2013 (tính theo dấu bưu điện).

Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải đặc biệt : 1 cặp vé khứ hồi quốc tế trong mạng bay của Vietnam Alirlines, 5 giải nhất của tháng: mỗi giải là một cặp vé khứ hồi nội địa trong mạng bay của Vietnam Airlines cùng các phần quà của nhà tài trợ.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác