Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch “Việt Nam hôm nay”

Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch “Việt Nam hôm nay” - ảnh 1
 Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch “Việt Nam hôm nay”
(Ảnh: Internet)
(Cinet)- Tổng cục Du lịch và Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Tạp chí Du lịch thực hiện vừa chính thức phát động Cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 7 với tên gọi “Việt Nam hôm nay”.
Cuộc thi nhằm nhằm tôn vinh hình ảnh đất nước và con người, giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch Việt Nam, tăng cường kho tư liệu ảnh phục vụ việc xuất bản những ấn phẩm xúc tiến quảng bá Du lịch Việt Nam, nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của du lịch, thu hút du khách đến với Du lịch Việt Nam, từ đó góp phần phát triển ngành Du lịch. Đây cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9-7-1960 – 9-7-2016).
Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ bảy là nơi quy tụ nhiều tác phẩm đặc sắc, có đề tài đa dạng, phản ánh vẻ đẹp đất nước, cuộc sống, con người Việt Nam hôm nay thông qua lăng kính du lịch. Đó là hình ảnh các điểm đến, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, di sản văn hóa; những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực của người dân Việt Nam; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa tại những điểm đến du lịch; những công trình du lịch - văn hóa, các loại hình du lịch, các lễ hội, các hình thức văn hóa dân gian, các làng nghề truyền thống… trên mọi vùng miền đất nước Việt Nam.
Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích. Các tác phẩm đạt giải và chọn trưng bày triển lãm được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cấp Bằng Chứng nhận và được tính điểm cấp khu vực theo Quy chế của Hội. Các tác phẩm đạt giải được Tổng cục Du lịch tặng Giấy khen.
Ban Tổ chức cuộc thi mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp và đông đảo công chúng yêu thích du lịch; sự phối hợp tổ chức của các sở du lịch; sở văn hóa, thể thao và du lịch; trung tâm văn hóa; trung tâm thông tin triển lãm; trung tâm thông tin xúc tiến du lịch; hội văn học nghệ thuật của các tỉnh, thành phố và các trường văn hóa nghệ thuật trong cả nước; sự tham gia tài trợ của các doanh nghiệp trong và ngoài ngành.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác