Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ 44

Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ 44 - ảnh 1
Ảnh minh họa
(Cinet)- Nhằm hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ Đô 10/10/1954 - 10/10/2014, Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật lần thứ 44 năm 2014 với chủ đề: “Hà Nội đổi mới và phát triển”.
Theo đó, những tác phẩm tham dự cuộc thi phải thể hiện nổi bật thành tựu của Thủ đô Hà Nội qua 60 năm trên mọi lĩnh vực văn hóa, kinh tế, đời sống, chính trị, khoa học, xã hội… , khắc họa được hình ảnh người Hà Nội thanh lịch, những chân dung điển hình, mang đậm bản sắc văn hoá Hà Nội.
Tất cả các nhà nhiếp ảnh trong cả nước, người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam đều được tham dự cuộc thi này. Ảnh dự thi phải là ảnh đơn, màu hoặc đen trắng, chụp tại khu vực Hà Nội từ năm 1954 đến nay, có thể được xử lý kỹ thuật, loại trừ ảnh chắp ghép sai thực tế và không chấp nhận những tác phẩm đã được giải thưởng hoặc triển lãm trước đây do Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội tổ chức hoặc phối hợp tổ chức.
Các tác phẩm xuất sắc sẽ được chọn triển lãm chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ Đô. Triển lãm này có ý nghĩa rất lớn với người dân thủ đô bởi qua đây, công chúng có thể cảm nhận được những bước “chuyển mình” của Hà Nội sau 60 năm: bề thế, văn minh, hiện đại nhưng vẫn giữ được bản sắc và nét riêng truyền thống.
T.T
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác