Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 8 tại Việt Nam

Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 8 tại Việt Nam - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Ngày 25/5, tại Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm ảnh Nghệ thuật Việt Nam đã diễn ra Lễ phát động Cuộc thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 8 tại Việt Nam năm 2015.
Đây là sự kiện mang tầm quốc tế, được tổ chức hai năm một lần dưới sự bảo trợ của Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh quốc tế (FIAP - số: 2015/256) và Tổ chức Nhiếp ảnh không biên giới Pháp (ISF - số: 132/2015).
Cuộc thi dành cho tất cả các nhà nhiếp ảnh trên toàn thế giới với đề tài gồm 4 nội dung, chung cho ảnh màu và đơn sắc: Nội dung Tự do: Tác phẩm tham gia nội dung Tự do của cuộc thi này thuộc mọi thể loại, mọi chủ đề, với các hình thức, phương pháp thể hiện.
Nội dung Phụ nữ và việc làm: Tác phẩm tham gia nội dung Phụ nữ và việc làm của cuộc thi này mô tả hình ảnh của người phụ nữ trên toàn thế giới trong công việc hàng ngày của họ. Tác phẩm không được chắp ghép, chỉnh sửa làm thay đổi hình ảnh nguyên bản.
Nội dung Khoảnh khắc thăng hoa: Tác phẩm tham gia nội dung Khoảnh khắc thăng hoa của cuộc thi này mô tả vẻ đẹp của thế giới xung quanh trong một khoảnh khắc thực tế nhất định, của một hành động có tính độc đáo, tinh tế, có nội dung tạo cảm xúc cho người xem. Tác phẩm không được chắp ghép, chỉnh sửa làm thay đổi hình ảnh nguyên bản.
Nội dung Tĩnh vật: Tác phẩm tham gia nội dung ảnh Tĩnh vật của cuộc thi này miêu tả đồ vật gắn bó với đời sống con người, mang ý đồ nghệ thuật để làm nổi nội dung tư tưởng, mang đến cho người xem một cảm nhận nào đó về ý nghĩa nhân văn, xã hội…
 Ảnh dự thi phải là ảnh dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh có định dạng jpg, với độ phân giải 300 dpi. Kích thước của chiều dài nhất tối thiểu 1800 pixel. Dung lượng của file không quá 5Mb, (dung lượng ảnh gửi qua website của cuộc thi không phụ thuộc vào quy định này). Đồng thời chưa từng đoạt giải hoặc trưng bày triển lãm ở các cuộc thi quốc tế có ký hiệu VN(…) hoặc cuộc thi cấp quốc gia do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc phối hợp tổ chức tại Việt Nam trước đây.
Dự kiến lễ trao giải và khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 8 tại Hà Nội sẽ diễn ra vào đầu tháng 12 tới.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác