Phát động cuộc thi ảnh “Những gia đình bình đẳng Việt Nam”

(Cinet) - Cuộc thi ảnh “Những gia đình bình đẳng Việt Nam” vừa chính thức được phát động vào ngày 06/3 tại Hà Nội.
 
Phát động cuộc thi ảnh “Những gia đình bình đẳng Việt Nam” - ảnh 1
Đại sứ Thụy Điển Pereric Högberg phát biểu tại lễ phát động cuộc thi. (Ảnh: giadinh.net)

Cuộc thi do Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức với mong muốn thúc đẩy bình đẳng trong các gia đình, khuyến khích sự chia sẻ trách nhiệm giữa các thành viên trong gia đình (việc chăm sóc con cái, phân chia công việc gia đình giữa những người bạn đời đồng thời cùng phấn đấu cho công việc hoặc sự nghiệp riêng và có những đóng góp tích cực cho xã hội).

Đây là hoạt động tiếp nối thành công của cuộc thi “Những ông bố Việt Nam” được tổ chức vào năm 2016 vừa qua và cũng là hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay.

Cuộc thi ảnh “Những gia đình bình đẳng Việt Nam” dành cho tất cả công dân Việt Nam, không giới hạn độ tuổi. Người dự thi có thể chụp những hình ảnh lấy bối cảnh trong gia đình, hoặc ngoại cảnh, tại những nơi công cộng, tại nơi làm việc như công sở, nhà máy, công trường, đồng ruộng… để kể lại một câu chuyện ý nghĩa trong đời thường, một khoảnh khắc đáng nhớ trong gia đình, một hành động, một sự việc hoặc thể hiện quan điểm của mình góp phần tạo nên một xã hội bình đẳng hơn.

Thời gian nhận tác phẩm tham dự cuộc thi “Những gia đình bình đẳng Việt Nam” từ 08/3 đến hết 15/5/2017 qua địa chỉ email: Embas-syofwedeninhanoi@gmail.com hoặc bằng đĩa CD/DVD dán trong phong bì đề tên cuộc thi gửi Đại sứ quan Thụy Điển (tầng 15, Daeha Centre, 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội).

Về cơ cấu giải thưởng:  Ban Tổ chức cuộc thi “Những gia đình bình đẳng Việt Nam” sẽ trao giải Nhất, giải Nhì và giải thưởng trên Facebook của Đại sứ quán Thụy Điển. Những bức ảnh đoạt giải được lựa chọn dựa trên những tác động cụ thể với nhận thức của xã hội về chủ đề bình đẳng giới.

VA (Tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác