Phát động cuộc thi ảnh và video “Tôi và đất nước tôi”

Phát động cuộc thi ảnh và video “Tôi và đất nước tôi” - ảnh 1
Ông Nguyễn Khắc Lợi-Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội phát biểu
tại cuộc họp báo.(Ảnh: Vietnam+)
(Cinet)- Chiều 9/9 tại Hà Nội, Quỹ Văn hóa Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội tổ chức họp báo phát động cuộc thi ảnh và video “Tôi và đất nước tôi” nhân dịp chào mừng kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam và hướng tới kỷ niệm 61 năm Giải phóng Thủ Đô (10/10/1954 -10/10/2015).
Phát biểu tại họp báo, ông Nguyễn Khắc Lợi, Phó Giám đốc sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội cho biết, cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích quảng bá những hình ảnh đẹp của đất nước và con người Việt Nam. Tại cuộc thi “Tôi và đất nước tôi”, người tham gia sẽ chia sẻ những khoảnh khắc, kỷ niệm của mình gắn liền với những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử tại mọi miền đất nước.
Đặc biệt cuộc thi không giới hạn về đối tượng tham gia, mọi công dân của Việt Nam và khắp mọi nơi trên thế giới hiện đang sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam đều có thể xem cuộc thi như một cơ hội để thể hiện tình cảm của mình đối với dải đất hình chữ S thân thương. Cuộc thi cũng sẽ không giới hạn về thời gian thực hiện tác phẩm, tuy nhiên, khi xét bình chọn giải thưởng Ban Tổ chức sẽ kiểm định lại các địa danh trong tác phẩm qua các mô tả, câu chuyện của bức ảnh mà tác giả phải chia sẻ trong tác phẩm dự thi.
Cuộc thi được tổ chức trực tuyến dưới hai hình thức: ảnh chụp và video clip. Người dự thi có thể lựa chọn một hoặc nhiều địa danh, địa điểm du lịch, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh tại Việt Nam để thể hiện trong tác phẩm dự thi. Nội dung tác phẩm tập trung vào thể hiện 2 yếu tố: Phong cảnh, địa danh nơi thực hiện tác phẩm và Hình ảnh cá nhân, tập thể của người dự thi. Mỗi tác giả có quyền gửi tối đa tổng 5 tác phẩm dự thi tính cả ảnh và video. Trong các tác phẩm dự thi phải có tiêu đề và mô tả về địa điểm thực hiện, cảm xúc của tác giả, chia sẻ câu chuyện, kỷ niệm gắn với địa danh…
Mỗi tác giả có quyền gửi tối đa 5 tác phẩm dự thi với tiêu đề và mô tả về địa điểm thực hiện. Tác phẩm video định dạng file Avi, Mp4, chuẩn 480p trở lên, Tỷ lệ 16:9, 4:3, 1:1, min 25 fps, Aspect: Square Pixels(1.0). Tác phẩm dự thi có thể quay bằng điện thoại, máy quay hoặc máy ảnh.
Cuộc thi sẽ diễn ra liên tục trong 3 tuần từ ngày 15/9/2015 đến ngày 8/10/2015. Các bài dự thi đạt giải sẽ được trao giải vào ngày 10/10/2015. Cuộc thi sẽ trao 1 giải đặc biệt do Ban tổ chức chọn ra, 3 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải 3, 10 giải khuyến khích dành cho clip/ảnh có nhiều lượt like, lượt share, comment nhất trên Facebook.
Mọi tác phẩm dự thi có thể gửi về cho ban tổ chức dưới 3 hình thức: qua email: cuocthitoivadatnuoctoi@gmail.com; website www.toivadatnuoctoi.com, www.hchv.vn hoặc gửi về Quỹ văn hóa Hà Nội tại số 77 Hàng Bồ - Hoàn Kiếm - Hà Nội.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác