​Phát động cuộc thi ảnh về đề tài TDĐKXDĐSVH

(Cinet)- Sáng 1/6, Lễ phát động cuộc thi ảnh về đề tài “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động đã diễn ra tại Hà Nội.
 
​Phát động cuộc thi ảnh về đề tài TDĐKXDĐSVH - ảnh 1
Toàn cảnh Lễ phát động (nguồn: bvhttdl.gov.vn)

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên đã biểu dương những kết quả đã đạt được qua 5 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Đồng thời thứ trưởng đã khẳng định, Cuộc thi ảnh đề tài “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới” chính là dịp để các nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trên toàn quốc được tìm hiểu thực tế và ghi lại những khoảnh khắc, hình ảnh đẹp về kết quả xây dựng nông thôn mới, qua đó, nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của văn hóa và trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát triển đời sống văn hóa cơ sở.
Cuộc thi ảnh được phát động tới đối tượng là các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, các công dân Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài đang công tác và sinh sống ở Việt Nam.
Các tác phẩm dự thi phải thể hiện được cuộc sống thường ngày của người dân trong việc xây dựng quê hương, đất nước và đời sống văn hóa nông thôn mới; các nội dung của phong trào TDĐKXDĐSVH; tuyên truyền, giới thiệu 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, ca ngợi tinh thần khắc phục khó khăn, vươn lên làm chủ cuộc sống, áp dụng khoa học kỹ thuật trong lao động sản xuất, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, xây dựng nông thôn mới ngày càng phát triển,… Lưu ý, các tác phẩm dự thi phải là tác phẩm chưa tham gia các cuộc thi ảnh do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức.
Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải Nhất; 01 giải Nhì; 01 giải Ba và 05 giải Khuyến khích cho hai thể loại ảnh đơn và ảnh bộ. Thời gian nhận tác phẩm dự thi sẽ tính từ ngày phát động đến hết ngày 15.9.2016 (tính theo dấu bưu điện).
D.H (Tổng hợp ĐCS, BVHTTDL)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác