Phát động cuộc thi ảnh “Vì bình yên cuộc sống”

Phát động cuộc thi ảnh “Vì bình yên cuộc sống” - ảnh 1
Lực lượng công an giúp đỡ người dân tại ga Hà Nội trong những ngày cuối năm.
(Nguồn ảnh: Vietnam+)
(Cinet)- Ngày 10/5, tại Hà Nội, Báo Công an nhân dân đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi ảnh toàn quốc với chủ đề “Vì bình yên cuộc sống” năm 2016.
Cuộc thi nhằm tôn vinh hình ảnh những chiến sĩ Công an dũng cảm, mưu trí, hết lòng tận tuỵ vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng công an nhân dân trong sạch, vững mạnh đồng thời vận động, khuyến khích các nghệ sĩ nhiếp ảnh trong, ngoài nước và đông đảo công chúng tham gia sáng tác, công bố các tác phẩm nhiếp ảnh về chủ đề “Vì bình yên cuộc sống”.
Theo đó, đối tượng dự thi là tất cả các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong cả nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
Với đề tài “Vì bình yên cuộc sống”, các tác phẩm nhiếp ảnh dự thi có nội dung phản ánh về mọi hoạt động của lực lượng Công an nhân dân và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc dân (Công an xã, bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan xí nghiệp và quần chúng nhân dân), bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; hình ảnh những chiến sĩ Công an dũng cảm, mưu trí, hết lòng tận tuỵ vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, những tấm gương tiêu biểu của lực lượng Công an nhân dân, lực lượng Công an xã, bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan xí nghiệp và quần chúng nhân dân trong phòng chống tội phạm; mối quan hệ gắn bó giữa lực lượng CAND và quần chúng nhân dân; những khoảnh khắc bình yên nơi mọi miền Tổ quốc qua đó nói lên sự vất vả, hi sinh thầm lặng của những người chiến sĩ Công an nhân dân và quần chúng nhân dân trong bảo vệ an ninh trật tự.
Ảnh dự thi là ảnh đơn, số lượng không hạn chế và có thể là ảnh màu hoặc đen trắng, dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng .jpg, kích thước chiều dài nhất từ 45cm trở lên, độ phân giải 300dpi, dung lượng tối thiểu 4Mb (không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy). Mỗi tác giả phải gửi kèm theo Phiếu dự thi dưới dạng file word, trong đó ghi rõ thứ tự và tên file, chú thích mỗi tác phẩm, họ và tên tác giả, địa chỉ, điện thoại, email liên hệ. Khuyến khích ảnh dự thi có chú thích rõ tên nhân vật là cá nhân hoặc tập thể, địa danh nơi chụp, mô tả sự kiện không quá 150 từ (có mẫu phiếu dự thi kèm theo). Ban Tổ chức chấp nhận các tác phẩm được xử lý bởi các thủ pháp kỹ thuật nhưng không được chắp ghép làm sai lệch hiện thực. 
Thời gian nhận ảnh dự thi kể từ ngày 15/5/2016 đến hết ngày 10/9/2016. Dự kiến tổng kết, trao giải thưởng, tổ chức triển lãm vào tháng 10/2016.
T.T (Tổng hợp)
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác