Phát động cuộc thi ảnh-video “Dưới bóng cờ Tổ quốc”

Phát động cuộc thi ảnh-video “Dưới bóng cờ Tổ quốc” - ảnh 1
Họp báo phát động cuộc thi ảnh-video “Dưới bóng cờ Tổ quốc”. Ảnh: internet
(Cinet)- Nhằm khơi dậy tinh thần dân tộc, tình yêu quê hương với phần thưởng đặc biệt cho các tác giả đoạt giải là cơ hội đi Trường Sa theo hành trình “Vì biển đảo quê hương” năm 2016, ngày 10/8, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Báo Điện tử VnExpress tổ chức họp báo phát động cuộc thi ảnh-video “Dưới bóng cờ Tổ quốc”.
Cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trong, ngoài nước; người nước ngoài đang sinh sống, học tập hoặc làm việc tại Việt Nam. Trường hợp người dự thi dưới 18 tuổi phải có sự đồng ý bằng văn bản của cha mẹ hoặc người giám hộ.
Các tác phẩm dự thi gồm 2 thể loại ảnh và video ghi lại hoạt động ý nghĩa bên lá cờ Tổ quốc, trong đó khuyến khích hoạt động chào cờ và hát quốc ca. Đối với thể loại anh đơn, người dự thi gửi không quá 6 tác phẩm. Đối với ảnh bộ (dưới 10 ảnh/bộ), các bức ảnh phải tạo thành một câu chuyện và có chú thích đi kèm. Bài dự thi bằng video có độ dài không quá 1 phút 20 giây, có chú thích, tiêu đề phản ánh nội dung tác phẩm. Bên cạnh đó, người dự thi có thể giới thiệu về truyền thống, lịch sử, văn hóa, vẻ đẹp của quê hương, đất nước, con người Việt Nam trong tác phẩm.
Tác phẩm dự thi sẽ qua hai vòng: Sơ loại và Chung kết. Quyết định của Ban tổ chức là quyết định cuối cùng. Giải thưởng chung cuộc được công bố qua email của tác giả dự thi và các phương tiện truyền thông.
Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ trao 02 giải Nhất (mỗi giải 15 triệu đồng và Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn), 02 giải Nhì (mỗi giải 10 triệu đồng và Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn), 03 giải Ba (mỗi giải 5 triệu đồng và Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn). Người đoạt giải sẽ được ưu tiên xét chọn tham gia chuyến đi Trường Sa thông qua hành trình “Vì biển đảo quê hương” năm 2016 do Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức.
Ngoài ra, sẽ có 6 giải tuần được trao cho các tác phẩm xuất sắc mỗi tuần và 6 giải bình luận hay, nhiều người bình chọn cũng sẽ được chọn trao cho độc giả.
Ban tổ chức nhận bài dự thi từ ngày 10/8 đến 12h ngày 28/9/2015.
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác