Phát động Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô 2017” lần thứ II

(Cinet)- Ngày 1/6/2017, trong khuôn khổ Hội sách Thiếu nhi tại Phố Sách Hà Nội, Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô 2017” lần thứ II đã được phát động.

Cuộc thi được phát động với ý tưởng về một cách thức lan tỏa phong trào đọc sách rất thiết thực. Thông qua việc tìm kiếm những bạn trẻ có niềm đam mê với sách, có thể giới thiệu sách hay và lan tỏa niềm đam mê đọc sách tới mọi người xung quanh, từ đó nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của đọc sách trong việc hình thành nhân cách con người.
 
Phát động Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô 2017” lần thứ II - ảnh 1
Ảnh minh họa.

Năm 2016 đánh dấu bước khởi đầu của Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô” được phát động tại Hội sách Thiếu nhi 1/6/2016 - lần đầu tiên được tổ chức tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám với sự tham gia của đại diện các trường tiểu học và trung học cơ sở và các đơn vị truyền thông. Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô 2016 bước đầu thành công đã động viên khích lệ được phong trào trong trường học, nâng cao tinh thần sáng tạo, tích cực học hỏi của các em học sinh; góp phần thúc đẩy văn hóa đọc trong giới trẻ.

Tiếp nối thành công của cuộc thi năm 2016, Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô 2017 để tìm ra các gương mặt Đại sứ Văn hóa đọc - nhân tố thúc đẩy niềm đam mê, lan tỏa tình yêu sách của thế hệ trẻ Hà Nội trong tương lai.

D.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác