Phát động cuộc thi Giải thưởng Tài năng 2014 dành cho các nghệ sỹ trẻ Việt Nam

Phát động cuộc thi Giải thưởng Tài năng 2014 dành cho các nghệ sỹ trẻ Việt Nam - ảnh 1
(Cinet)- Ngày 6/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Đan Mạch phát động cuộc thi Giải thưởng Tài năng 2014 dành cho các nghệ sỹ trẻ tại Việt Nam.
Cuộc thi Giải thưởng Tài năng là một trong các hoạt động của Quỹ Trao đổi và Phát triển Văn hóa (CDEF) thuộc Đại sứ quán Đan Mạch nhằm mục tiêu hỗ trợ cho các nghệ sỹ đương đại từ 18 đến 35 tuổi của Việt Nam. Mỗi năm, một phần thưởng tài năng được trao cho một nghệ sỹ trẻ xuất sắc của Việt Nam trong một lĩnh vực nghệ thuật được lựa chọn như nhiếp ảnh, kiến trúc…
Năm nay, chủ đề của Giải thưởng là “Biến đổi khí hậu qua ảnh”. Đối tượng tham gia là các nhiếp ảnh gia nghiệp dư và chuyên nghiệp của Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 35. Ban giám khảo gồm một chuyên gia Đan Mạch và hai chuyên gia Việt Nam sẽ lựa chọn khoảng 80 bức ảnh để triển lãm tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh vào cuối tháng 10/2014.
Có ba giải thưởng chính: Giải thưởng lớn trị giá 2.500 USD, trong đó bao gồm 1.500 USD tiền mặt và 1.000 USD sẽ được trao dưới dạng hỗ trợ chi phí cho người thắng cuộc tham gia một khóa học, hội thảo, đi nhiệm trú hoặc triển lãm về nhiếp ảnh tùy chọn. Tác phẩm đẹp nhất được chụp từ điện thoại thông minh được thưởng 6 triệu đồng tiền mặt. Giải khán giả bình chọn dành cho bức ảnh có đông số người bình chọn nhất trị giá 6 triệu đồng tiền mặt.
Đại sứ Đan Mạch John Nielsen cho biết: “Biến đổi khí hậu là một vấn đề rất nghiêm trọng và đang đe dọa đến Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh phía nam Việt Nam, ảnh hưởng đến nền kinh tế cũng như cuộc sống của người dân Việt Nam. Đan Mạch đang có những hoạt động tích cực hỗ trợ Việt Nam trong chương trình này. Tôi hy vọng cuộc thi này sẽ góp phần củng cố sự thật về việc ứng phó với biến đổi khí hậu. Mỗi chúng ta đề có thể đem lại sự khác biệt”.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác