Phát động cuộc thi “Giới trẻ với thông điệp bản quyền phim”

(Cinet)- Sáng 1/8, Công ty Dịch vụ phim Cầu nối đỏ (Redbridge) phối hợp cùng Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ và Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức buổi họp báo phát động cuộc thi “Giới trẻ với thông điệp bảo vệ bản quyền phim”.

Phát động cuộc thi “Giới trẻ với thông điệp bản quyền phim” - ảnh 1

Đây là lần đầu tiên một cuộc thi sáng tạo về vấn đề bản quyền phim dành cho sinh viên các trường đại học trên toàn thành phố Hà Nội được tổ chức với sự hỗ trợ của Cơ quan Phát Triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) nhằm mục đích nâng cao hiểu biết của giới trẻ về vấn đề bản quyền.

Cuộc thi nhằm khuyến khích sinh viên viết kịch bản Thông điệp truyền thông (PSAs) về chủ đề bản quyền phim với hình thức nội dung giải trí nhưng vẫn truyền tải được đầy đủ về tầm quan trọng cũng như những lợi ích của việc bảo vệ bản quyền phim. Đây cũng là cơ hội để sinh viên Hà Nội được thử sức mình, thể hiện khả năng sáng tạo, rèn luyện tinh thần làm việc nhóm và làm việc với các nhà sản xuất phim chuyên nghiệp.

Tiêu chí đánh giá bài dự thi dựa trên những yếu tố như: Ý tưởng có nội dung phù hợp với cuộc thi, thể hiện được sự sáng tạo và có tính đột phá, tính khả thi của ý tưởng thuyết phục được thành phần ban giám khảo. Cùng với đó, các nhóm hay cá nhân lọt vào vòng thi Chung kết sẽ có cơ hội được thể hiện kỹ năng thuyết trình, khả năng ứng biến để trả lời các câu hỏi mà ban giám khảo đưa ra.

Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba với các giá trị tương ứng 10 triệu đồng, 7 triệu đồng và 3 triệu đồng.

Thời gian tiếp nhận các tác phẩm cuộc thi bắt đầu từ ngày 15/8 đến ngày 15/9. Hồ sơ gửi về Công ty Dịch vụ phim Cầu nối đỏ, số 1 Tràng Tiền, Hà Nội. Email: www.info@redbridgevn.com./.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác