Phát động cuộc thi làm phim tài liệu với chủ đề “H2O: Chìm hay bơi”

(Cinet) - “H2O: Chìm hay bơi” là chủ đề cuộc thi làm phim tài liệu do Viện Goethe phát động.

Cuộc thi dành cho các bạn sinh viên trong độ tuổi từ 18 đến 28 tại các quốc gia: Campuchia, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam nhằm khuyến khích các nhà làm phim tài liệu trẻ không chuyên phát triển những ý tưởng sáng tạo độc đáo của mình gắn với các đề tài môi trường và xã hội.

Cuộc thi đòi hỏi các nhà làm phim trẻ phải nhìn nhận vấn đề và thể hiện bằng những câu chuyện, cách kể chuyện độc đáo về các mối quan hệ đa dạng và phức tạp giữa xã hội và môi trường, giữa các nước trong khu vực.

Ban Tổ chức cho biết, các ứng viên nộp hồ sơ về tác phẩm của mình cùng một bài luận về bộ phim trước ngày 27/7, còn bộ phim tham dự cuộc thi sẽ phải được hoàn thành và nộp trước ngày 9/11.

Trong thời gian làm phim, các ý tưởng làm phim của sinh viên sẽ được xem xét và phát triển dưới sự hướng dẫn của một nhà chuyên môn và các sinh viên sẽ được nhận một khoản tài trợ trị giá 10.500.000VND để sản xuất một phim tài liệu ngắn (độ dài tối đa 10 phút) có liên quan tới chủ đề của cuộc thi.

Từ những phim tham dự, Ban giám khảo gồm các nhà làm phim quốc tế sẽ lựa chọn ra ba bộ phim ngắn xuất sắc nhất của khu vực. Phim xuất sắc sẽ được nhận một giải thưởng trị giá là 10.500.000VNĐ. Ngoài ra, người đạt giải nhất sẽ được nhận thêm một khoản tài trợ trị giá 105.000.000VND để sản xuất một phim tài liệu dài vào năm 2013

Bài dự thi gửi về địa chỉ www.goethe.de/sciencefilmfestival hoặc Viện Goethe, 56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội. Dự kiến, cuộc thi sẽ tìm ra người thắng cuộc vào ngày 10/12.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác