Phát động cuộc thi “Ngày hội nhật ký minh họa của Thiếu nhi châu Á”

Phát động cuộc thi “Ngày hội nhật ký minh họa của Thiếu nhi châu Á” - ảnh 1
Ông Vi Kiến Thành phát biểu tại buổi lễ phát động. Ảnh: Hà Tuấn
(Cinet)- Sáng ngày 15/9, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức phát động cuộc thi “Ngày hội nhật ký minh họa của Thiếu nhi châu Á ENIKKI MITSUBISHI 2015-2016”.
Phát biểu tại Lễ phát động, ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cho biết, “Ngày hội nhật ký minh họa của Thiếu nhi châu Á ENIKKI MITSUBISHI 2015-2016” do Ủy ban các vấn đề công cộng Mitsubishi; Liên đoàn châu Á-Thái Bình Dương về các Câu lạc bộ và Hiệp hội UNESCO; Liên đoàn Quốc gia các Hiệp hội UNESCO tại Nhật Bản tổ chức với mục đích tạo cơ hội cho trẻ em trên toàn thế giới cùng hiểu được cuộc sống hàng ngày của nhân dân châu Á. Ban tổ chức đã phát động cuộc thi tới trẻ em của 24 quốc gia và khu vực của châu Á vẽ Nhật ký minh họa với chủ đề “Đây là cuộc sống của tôi”.
Tại Việt Nam, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức cuộc thi “Ngày hội nhật ký minh họa của Thiếu nhi Châu Á ENIKKI MITSUBISHI 2015-2016” dành cho các em thiếu nhi từ 6 đến 12 tuổi trên cả nước tham gia. Các em được tự do vẽ về những nội dung mình yêu thích như cuộc sống thường nhật của mình, bạn bè, gia đình, phong tục, lễ hội, học tập, vui chơi, quê hương đất nước Việt Nam. Mỗi bộ tranh gồm 5 bức; mỗi tranh gồm phần vẽ và một bài viết ngắn mô tả theo chủ đề bức tranh; sử dụng màu vẽ, sáp, bút dạ màu trên giấy không có dòng kẻ; trình bày theo chiều dọc khổ giấy A4. Tranh tham gia phải là tranh gốc và chưa được công bố. Tranh sẽ bị loại nếu sao chép từ các bức tranh, phim hoạt hình, cắt từ các tài liệu in như báo, tạp chí, quảng cáo… Mỗi em gửi nhiều nhất 02 bộ tranh dự thi.
Phát động cuộc thi “Ngày hội nhật ký minh họa của Thiếu nhi châu Á” - ảnh 2
Quang cảnh buổi lễ phát động. Ảnh: Hà Tuấn
Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 23 đến 27/11. Ban tổ chức cuộc thi trong nước sẽ trao 08 giải thưởng cá nhân và 05 giải thưởng tập thể. 08 bộ tranh đạt giải thưởng cá nhân sẽ được gửi sang Nhật Bản để tham gia vòng chung khảo cuộc thi với các bạn thiếu nhi của 24 nước và khu vực. 01 giải thưởng lớn cho mỗi quốc gia và khu vực là một chuyến tham quan nghiên cứu châu Á tại Nhật Bản.
Phát động cuộc thi “Ngày hội nhật ký minh họa của Thiếu nhi châu Á” - ảnh 3
Học sinh trường tiểu học Vinschool tham gia hoạt động vẽ tranh: Ngày hội nhật ký minh hoạ của thiếu nhi châu Á ENIKKI MITSUBISHI 2015-2016. Ảnh: Hà Tuấn
Bà Đỗ Thị Thu Hiền, Phó Hiệu trưởng trường Vinschool Hà Nội, đơn vị đầu tiên hưởng ứng cuộc thi cho biết, bộ môn mỹ thuật là một trong 5 cấu phần của chương trình học phát triển toàn diện của học sinh tại nhà trường. Những cuộc thi như thế này cũng là dịp để các con được trải nghiệm, được cọ xát cũng như tìm hiểu thêm, học hỏi thêm bạn bè trên thế giới. Tôi nghĩ rằng việc quan trọng đối với nhà trường trong vấn đề giáo dục thẩm mỹ cho các con không phải là vấn đề con có vẽ đẹp hay không, con có là một họa sĩ nổi tiếng hay không mà vấn đề là bồi dưỡng cho con những cảm xúc biết yêu cái đẹp, yêu cuộc sống, biết chia sẻ với đồng loại”.
Nguyên Hà
 
   
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác