Phát động cuộc thi “Người Hà Nội”

 
Phát động cuộc thi “Người Hà Nội” - ảnh 1
Họp báo phát động cuộc thi
(Cinet)- Kỷ niệm 61 năm Ngày giải phóng Thủ đô, chiều 8/10, Quỹ Văn hóa Hà Nội (thuộc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội) đã tổ chức phát động cuộc thi “Người Hà Nội”.
Cuộc thi “Người Hà Nội” là một hoạt động văn hóa cộng đồng sử dụng hình thức thi làm nhật ký bằng video ngắn (Vlog) để thể hiện hiểu biết về các chủ đề thuộc chủ điểm văn hóa ứng xử hiện nay của người dân Việt Nam nói chung và của Hà Nội nói riêng.
Cuộc thi hướng người tham gia phản ánh và đưa ra quan điểm về các đề tài văn hóa ứng xử cụ thể như: ứng xử đối với các di sản văn hóa của cộng đồng; ứng xử trong tham gia giao thông; ứng xử trong hoạt động ăn uống; ứng xử trong môi trường trường học; ứng xử trong môi trường Internet;...
Nội dung tác phẩm dự thi phải đảm bảo hai tiêu chí: Phản ảnh hiện trạng của đối tượng mà tác giả lựa chọn trong tác phẩm và đưa ra quan điểm, suy nghĩ, giải pháp cụ thể để giải quyết vấn đề mà tác giả đề cập.
Đại diện Ban tổ chức cho biết, tham dự cuộc thi, người thi không chỉ được tham gia vào một sân chơi đầy cá tính, sáng tạo mà còn được giao lưu, học hỏi với những người bạn cùng tư duy. Qua đó, đóng góp những giải pháp hữu ích cho mục tiêu xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Với nội dung khai thác gần gũi, rộng mở; áp dụng hình thức tham gia đơn giản, thu hút dựa trên các công cụ internet đang là xu hướng của cộng đồng; cơ cấu giải thưởng đa dạng gồm 4 giải chính và 6 giải phụ.
Trong thời gian từ ngày 8/10 – 6/12/2015, cuộc thi được tổ chức thành 3 vòng thi, áp dụng cả thi cá nhân và thi đồng đội. Các tác phẩm dự thi được đăng tải trên website hanoidep.vn để khán giả bình chọn, đánh giá. Tại đêm chung kết, các đội thi sẽ hùng biện bảo vệ đề tài của mình trước Hội đồng giám khảo gồm các nhà báo, doanh nhân, diễn giả, các Vlogger nổi tiếng.
Cuộc thi làm Vlog về văn hóa ứng xử “Người Hà Nội” hứa hẹn sẽ thu hút được sự quan tâm của người dân yêu mến Thủ đô nói chung và đặc biệt là các bạn trẻ đang sinh sống, học tập, làm việc tại đây.
Tác phẩm dự thi gửi về: Quỹ văn hoá Hà Nội-Sở VHTT Hà Nội,số 47 Hàng Dầu,Hoàn Kiếm,Hà Nội; email: nguoihanoi.hchv@gmail.com./.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác