Phát động cuộc thi nhiếp ảnh “Hành trình di sản 2015”

Phát động cuộc thi nhiếp ảnh “Hành trình di sản 2015” - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Với mong muốn đóng góp cho lĩnh vực nhiếp ảnh báo chí chuyên nghiệp của Việt Nam một hoạt động thường niên chất lượng cao, ngày 5/1 tại Hà Nội, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, Tạp chí Heritage đã chính thức phát động cuộc thi “Hành trình di sản 2015” lần thứ 3.
Theo đó, cuộc thi năm 2015 sẽ gồm 5 đợt nộp thi Sơ kết và 1 đợt Chung kết; 1 chương trình chụp ảnh thực địa Heritage Photo Tour; và kết thúc là 1 triển lãm tổng kết cuối năm. Thông báo chi tiết về thể lệ cuộc thi và cơ cấu giải thưởng sẽ được công bố vào cuối tháng 1/2015 trên website của Tạp chí Heritage.
Cuộc thi “Hành trình di sản” được phát động lần đầu tiên vào năm 2013 cùng “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản” với mục tiêu làm giàu thêm nguồn tư liệu, khai thác sâu, rộng các góc cạnh của nền văn hóa đậm đà bản sắc, góp phần quảng bá vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế. Qua 2 năm tổ chức, cuộc thi đã thu được những kết quả khả quan, chất lượng nghệ thuật của các tác phẩm từng bước được nâng cao.
Cũng trong dịp này đã diễn ra triển lãm “Haritage - Hành trình di sản 2014” trưng bày với 19 bộ tác phẩm xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết cuộc thi năm 2014. Chủ đề xuyên suốt của các tác phẩm là về phong cảnh thiên nhiên, cuộc sống cùng những khoảnh khắc chân thực, sống động của người dân, từ những điều bình dị nhất như làng quê, giếng nước, mái đình...Các bức ảnh do tạp chí Heritage thực hiện, được triển lãm đến ngày 11/01.
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác