Phát động Cuộc thi sáng kiến cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể dục thể thao và du lịch

Phát động Cuộc thi sáng kiến cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể dục thể thao và du lịch - ảnh 1
Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi. (Ảnh: CTTĐT)
(Cinet)- Sáng 07/4/2016, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL tổ chức phát động Cuộc thi sáng kiến cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể dục thể thao và du lịch.
Theo Ban Tổ chức, đối tượng dự thi là công chức, viên chức ngành văn hóa, thể thao và du lịch (trừ thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký); cá nhân là công dân Việt Nam; tổ chức trong nước hoặc nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam.
Các bài thi được sẽ được đánh giá theo các tiêu chí sau: Bài dự thi phải thể hiện trung thực, đầy đủ, chính xác các thông tin; bài dự thi phải thể hiện sự đầu tư nghiểm túc của người dự thi. Các giải pháp được đề xuất trong bài dự thi mang tính sáng tạo, có tác dụng cắt giảm chi phí tuân thủ thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức khi thực hiện thủ tục hành chính trong lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể dục, thể thao và du lịch; bảo đảm tính hiệu lực, hiệu quả và đáp ứng được mục tiêu quản lý nhà nước. Ý tưởng, sáng kiến cải cách thủ tục hành chính có tính khả thi cao, mô hình có thể nhân rộng để áp dụng cho nhiều tỉnh, thành phố tại Việt Nam.
Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cho biết: Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm ra các sáng kiến, ý tưởng, giải pháp cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể dục, thể thao và du lịch góp phần đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục hành chính và giúp cắt giảm chi phí tuân thủ thủ tục hành chính cho các tổ chức, cá nhân. Đồng thời, cũng là hình thức sinh hoạt chính trị, nghề nghiệp thiết thực đối với cán bộ, công chức và mọi cá nhân, tổ chức; là hình thức tuyên truyền nhằm tăng cường, nâng cao nhận thức về những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, qua đó vận động sự tham gia của mọi tổ chức, cá nhân trên toàn quốc tham gia vào công cuộc cải cách hành chính trong lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể dục, thể thao và du lịch để không những tuyên truyền, phổ biến thủ tục hành chính, góp phần thực hiện hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính của Bộ VHTTDL.
Thời gian nhận bài thi từ tháng 4/2016 đến ngày 31/7/2016 (căn cứ theo dấu bưu điện).
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác