Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về Hưng Yên

(Cinet) - Chào mừng kỷ niệm 185 năm thành lập tỉnh, 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh và 20 năm tái lập tỉnh, Hưng Yên đã tổ chức phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về tỉnh.
 
Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về Hưng Yên - ảnh 1
Chùa Nôm (Hưng Yên). Nguồn: dulichnamchau

Đối tượng tham dự là các nhạc sỹ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong nước và nước ngoài đều có thể gửi tác phẩm tham gia dự thi. Thể loại tác phẩm dự thi là ca khúc, mỗi tác giả được gửi tối đa 2 tác phẩm.

Theo thể lệ của cuộc thi: các tác phẩm tham gia cuộc thi cần tập trung phản ánh đầy đủ về vùng đất con người Hưng Yên, về truyền thống văn hiến, cách mạng trong suốt quá trình lịch sử hình thành và phát triển của tỉnh; những thành tựu về kinh tế, văn hóa, xã hội trong 75 năm dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh và nhất là từ khi tái lập tỉnh Hưng Yên đến nay.

Tác phẩm tham gia dự thi phải là tác phẩm mới, chưa gửi tham gia bất kỳ cuộc thi nào, chưa công bố trên mọi hình thức ở Trung ương cũng như ở cấp tỉnh, không có tranh chấp bản quyền. Tác phẩm dự thi có đủ phần nhạc (ký âm) và lời bằng tiếng Việt, đánh máy vi tính hoặc chép tay rõ ràng trên khổ giấy A4, khuyến khích tác giả gửi kèm theo đĩa CD đã thu thanh ca khúc; không ghi họ tên, bút danh trong tác phẩm, trên đĩa CD hoặc các vật phẩm thể hiện tác phẩm gửi kèm; Ban tổ chức nhận và chịu trách nhiệm mã hóa các tác phẩm dự thi trước khi chuyển cho Hội đồng giám khảo tiến hành chấm điểm.

Những thông tin cá nhân đầy đủ gửi kèm theo gồm: Họ và tên tác giả phần nhạc, phần lời hoặc đồng tác giả, bút danh (nếu có), ngày, tháng, năm sinh, số chứng minh nhân dân, địa chỉ liên hệ, số điện thoại… được bỏ trong một bì thư có dán kín, đề ở ngoài bì thư các thông tin về tác giả, tác phẩm; Ban tổ chức chỉ mở phong bì này khi giải đã chấm xong để xác định tên tác giả và những thông tin cần thiết. Các vật phẩm thể hiện tác phẩm dự thi và phong bì chứa các thông tin về tác giả được bỏ trong 1 phong bì gửi về Ban tổ chức Cuộc thi.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 1/10 đến hết ngày 30/10/2016.

Công bố kết quả cuộc thi dự kiến trước ngày 15/11/2016.

LA (tổng hợp baohưngyên, svhttdl hưng yên)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác