Phát động cuộc thi sáng tác clip hát Quốc ca

Chiều 5/12, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động cuộc thi sáng tác video clip hát Quốc ca trong sinh viên với chủ đề "Tự hào Tổ quốc Việt Nam".
Phát động cuộc thi sáng tác clip hát Quốc ca - ảnh 1
Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam giới thiệu cuộc thi sáng tác video clip hát Quốc ca trong sinh viên. 
 
Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9-1-1950/9-1-2018), Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X.

Theo đó, đối tượng tham gia cuộc thi là sinh viên (nhóm sinh viên) đang học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện trong nước và sinh viên Việt Nam đang học tập ở nước ngoài. Mỗi video clip dự thi có thời lượng tối đa 3 phút, đảm bảo các yêu cầu về nội dung và kỹ thuật trong thể lệ cuộc thi. Ban tổ chức không giới hạn số lượng video clip dự thi của mỗi tác giả (nhóm tác giả).

Quốc ca được trình bày trong video clip phải rõ ràng về ca từ, đảm bảo đúng nguyên tác, không chế lời; thái độ và tạo hình của nhân vật khi hát phải nghiêm túc, đúng mực, phù hợp với tính chất trang trọng của Quốc ca. Trong video clip phải có hình ảnh các nhân vật hát Quốc ca, không giới hạn số lượng người hát. Ngoài ra, có thể đưa vào video clip những hình ảnh đẹp về phong cảnh, con người Việt Nam để tăng tính biểu cảm, tính nghệ thuật của video clip. Hình ảnh, nội dung câu chữ trong video clip phải phù hợp với thuần phong mỹ tục và văn hóa Việt Nam, không vi phạm bản quyền, không vi phạm pháp luật Việt Nam.

Thời gian nhận video clip dự thi từ ngày 5-12-2017 đến hết ngày 5-2-2018. Ban tổ chức sẽ lựa chọn các video clip có chất lượng để tham gia vòng bình chọn trên website chính thức của cuộc thi. Thời gian tổ chức bình chọn các bài dự thi trên website từ 26-2-2018 đến hết 7-3-2018. Hội đồng giám khảo đánh giá và tổng hợp kết quả bình chọn trực tuyến từ ngày 8-3-2018  đến ngày 15-3-2018. Địa chỉ clip dự thi gửi về: Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. SĐT: 024.626.318.57 hoặc file đính kèm (không nén) vào địa chỉ email: tuhaotoquoc@gmail.com.
 
Cơ cấu giải thưởng gồm: Một giải nhất trị giá 15 triệu đồng; một giải nhì 10 triệu đồng; ba giải ba trị giá 5 triệu đồng/giải và năm giải khuyến khích trị giá 3 triệu đồng/giải. Ngoài ra, trao một giải clip được bình chọn trực tuyến nhiều nhất trị giá 5 triệu đồng; ba giải đơn vị có nhiều clip tham gia nhất với tổng trị giá 10 triệu đồng. Các giải thưởng kèm bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Kết quả và lễ trao giải cuộc thi dự kiến được tổ chức dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26-3-2018. 

Theo QĐND

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác