Phát động cuộc thi sáng tác kịch bản sân khấu đề tài xây dựng nông thôn mới

Phát động cuộc thi sáng tác kịch bản sân khấu đề tài xây dựng nông thôn mới - ảnh 1
Một tiết mục tham gia liên hoan đờn ca tài tử các xã nông thôn mới TPHCM (nguồn: sggp)
(Cinet)- Mới đây, Cục Văn hóa cơ sở, Bộ VHTTDL đã chính thức phát động cuộc thi sáng tác kịch bản sân khấu đề tài “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”.
Cuộc thi là một hoạt động thiết thực nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng nông thôn mới; Kịp thời cổ vũ, động viên các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới; Phát hiện, tuyên truyền, nhân rộng những kinh nghiệm, những cách làm hay, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện xây dựng nông thôn mới, đồng thời phê phán những tiêu cực, những tư tưởng trông cờ ỷ lại trong việc xây dựng nông thôn mới; lựa chọn những tác phẩm có chất lượng nghệ thuật và nội dung tốt để phát hành toàn quốc phục vụ công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới.
Đối tượng dự thi là những tác giả chuyên và không chuyên trên toàn quốc. Các tác phẩm dự thi thuộc các thể loại: kịch nói, tuồng, chèo, cải lương.
Mỗi tác giả được dự thi nhiều nhất 2 tác phẩm. Các tác phẩm phải đảm bảo chưa được gửi tham gia các cuộc thi khác; không vi phạm thuần phong mỹ tục.
Tác giả dự thi gửi tác phẩm về Cục Văn hóa cơ sở, số 51-53 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, email: nghethuatquanchung.vhcs@gmail.com. Ban tổ chức sẽ trao 16 giải thưởng, gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 10 giải khuyến khích.
Thành phần Ban giám khảo là các nhà văn, nhà biên kịch, nhà quản lý hoạt động biểu diễn nghệ thuật có uy tín do Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) ra Quyết định thành lập.
Ban tổ chức nhận tác phẩm dự thi từ nay đến hết ngày 30/9.
Hằng Đinh (Tổng hợp từ vhttcs.org.vn, sggp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác