Phát động Cuộc thi sáng tác thơ, nhạc với chủ đề “Đây biển Việt Nam”

(Cinet) - Cuộc thi sáng tác thơ, nhạc với chủ đề “Đây biển Việt Nam” vừa chính thức được phát động hôm 16/8 vừa qua tại Hà Nội.

Phát động Cuộc thi sáng tác thơ, nhạc với chủ đề “Đây biển Việt Nam” - ảnh 1

Cuộc thi do Báo VietNamNet phối hợp với Hội Nhạc sĩ và Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức. Đây là một hoạt động nhằm góp phần tạo không khí sáng tác mới trong giới văn nghệ sĩ và những người yêu ca nhạc, văn học nghệ thuật trong cả nước.

Theo đó, đối tượng dự thi là tất cả các nhạc sĩ, nhà thơ chuyên và không chuyên trong cả nước, kể cả kiều bào nước ngoài, người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam. Các tác phẩm dự thi có thể là ca khúc hoặc thơ có nội dung: phản ánh được thành tựu to lớn mà Đảng, nhân dân ta đạt được trong công cuộc đổi mới, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển, đảo; ca ngợi truyền thống gắn bó với biển của cha ông, khắc họa cuộc đấu tranh sinh tồn với biển, phản ánh cuộc sống của những con người gắn bó với biển, đảo quê hương; ca ngợi tình yêu đất nước, góp phần thay đổi nhận thức của người dân về biển, ứng xử với biển; niềm tự hào về con người, thiên nhiên vùng biển, lòng yêu nước cùng khát vọng hòa bình, hữu nghị của dân tộc ta...

Tác phẩm dự xét thưởng phải đảm bảo chưa công bố dưới bất kỳ hình thức nào, không có tranh chấp bản quyền. Mỗi tác giả được gửi tối đa 02 tác phẩm tham dự. Tác phẩm được sáng tác bằng tiếng Việt, đánh vi tính hoặc chép tay rõ ràng trên khổ giấy A4 (khuyến khích tác giả có CD âm thanh và bản nhạc kèm theo).

Ban tổ chức nhận bài dự thi từ ngày phát động 16/8, hai đợt sơ kết sẽ diễn ra vào 30/10 và 30/11. Thời gian chấm giải và tổng kết cuộc thi từ ngày 15-30/12. Lễ trao giải cho các tác phẩm xuất sắc nhất sẽ diễn ra đúng vào Tết Dương lịch năm 2012. Các tác phẩm dự thi hay nhất trong mảng thơ và nhạc đều được in thành tập sách để phổ biến rộng rãi đến công chúng yêu  nhạc./.

 

CN – Cinet/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác