Phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động “Vì một Việt Nam không còn bệnh Lao”

(Cinet)- Chiều ngày 11/10, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động với chủ đề “Vì một Việt Nam không còn bệnh Lao”.

Quang cảnh buổi lễ phát động.Quang cảnh buổi lễ phát động.

Nội dung của cuộc thi hướng đến giáo dục, tuyên truyền người dân thông tin về bệnh Lao và huy động quần chúng tham gia vào các hoạt động phòng, chống bệnh chống Lao tại Việt Nam, đồng thời góp phần giảm kỳ thị với các bệnh nhân Lao, vận động các cấp chính quyền hiểu về bệnh Lao và có chính sách hỗ trợ nhằm hướng tới một Việt Nam không còn bệnh Lao.

Tác phẩm dự thi được thể hiện trên khổ giấy kích thước 54cm x 79cm, không hạn chế về màu sắc và hình thức thể hiện. Mỗi tác giả có thể gửi một hoặc nhiều tác phẩm dự thi. Mặt trước tác phẩm không được ký tên; mặt sau, bên phải, góc dưới ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại của tác giả để tiện liên hệ. Các tác phẩm dự thi phải đảm bảo chủ đề, thể hiện được các nội dung về bệnh Lao như: Bệnh Lao là bệnh xã hội, có thể phòng và chữa khỏi; Các triệu chứng của bệnh Lao; Bệnh Lao và nghèo đói; Bệnh Lao với xã hội; Lợi ích của việc đi khám Lao sớm và điều trị kịp thời; Vai trò của tổ chức đoàn thể chung tay phòng chống Lao;…

Phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động “Vì một Việt Nam không còn bệnh Lao” - ảnh 2

Đ/c Lê Thị Phượng, Phó Chánh Văn phòng, Phó Trưởng BCĐ Dân số, AIDS và các vấn đề xã hội Bộ VHTTDL, Trưởng BTC Cuộc thi phát biểu tại buổi lễ phát động.

Phát biểu tại buổi Lễ phát động, đồng chí Lê Thị Phượng, Phó Chánh Văn phòng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Dân số, AIDS và các vấn đề xã hội Bộ VHTTDL, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi khẳng định: Để phòng chống bệnh lao có hiệu quả thì cần có sự nỗ lực của toàn xã hội. Một hoạt động không thể thiếu và cần tiến hành thường xuyên liên tục hoạt động truyền thông, giáo dục và vận động, bởi chỉ khi biết được những thông tin cần thiết, hiểu một cách thấu đáo thì người dân mới chấp nhận thực hiện và tìm cách vượt qua những trở ngại của xã hội. Ngoài ra Ban Tổ chức cũng mong muốn nâng cao nhận thức của người dân đồng thời tạo ra những sản phẩm truyền thông hữu ích.

Các tác phẩm tham dự Cuộc thi sáng tác tranh cổ động “Vì một Việt Nam không còn bệnh Lao” được nhận tại Ban chỉ đạo Dân số, AIDS và các vấn đề xã hội Bộ VHTTDL, 51 Ngô Quyền, Hà Nội trong thời gian từ nay cho đến hết ngày 05/12/2012 (tác giả ở xa căn cứ theo dấu bưu điện). Lễ tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức vào cuối tháng 12/2012 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Được biết, cơ cấu giải thưởng của cuộc thi gồm 01 giải nhất trị giá 15.000.000đ; 03 giải nhì trị giá mỗi giải 7.000.000đ; 06 giải ba trị giá mỗi giải 5.000.000đ, và 15 giải khuyến khích mỗi giải trị giá 3.000.000đ.

Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác