Phát động cuộc thi và triển lãm ảnh toàn quốc chủ đề “Khám phá văn minh sông Hồng”

(Cinet)- Sáng 21/3, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với Sở VHTTDL thành phố Hải Phòng, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Lễ phát động cuộc thi và triển lãm ảnh toàn quốc chủ đề “Khám phá văn minh sông Hồng”.

Ông Vi Kiến Thành phát biểu tại Lễ phát động.Ông Vi Kiến Thành phát biểu tại Lễ phát động.

Đến dự lễ phát động có ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm; bà Đoàn Thị Thu Hương, Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm; bà Trần Thị Hoàng Mai, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hải Phòng, các nghệ sĩ nhiếp ảnh và đông đảo phóng viên báo, đài của Trung ương và Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Vi Kiến Thành cho biết, năm 2013 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với các tỉnh đồng bằng sông Hồng, đặc biệt là Hải Phòng khi Hải Phòng được vinh dự đăng cai Năm Du lịch quốc gia. Nằm trong chuỗi hoạt động của Năm Du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013, cuộc thi và triển lãm ảnh ảnh toàn quốc chủ đề “Khám phá văn minh sông Hồng” là một hoạt động quan trọng nhằm tạo ra những tác phẩm có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật. Cuộc thi và triển lãm ảnh là dịp giới thiệu với công chúng trong và ngoài nước đời sống, văn hóa, con người, phong cảnh các tỉnh khu vực đồng bằng sông Hồng (Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Vĩnh Phúc). Qua đó góp phần vào mục tiêu quảng bá, phát triển du lịch vùng, miền nói riêng, Việt Nam nói chung.

Ông Vi Kiến Thành mong muốn Sở VHTTDL các tỉnh tạo điều kiện để các nghệ sĩ sáng tác, cho ra đời những tác phẩm đẹp không chỉ sử dụng trong Năm Du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013 mà còn sử dụng vào nhiều dịp ở trong nước cũng như nước ngoài.

Theo Ban tổ chức cuộc thi, mọi công dân Việt Nam đều có thể gửi tác phẩm tham dự; các thành viên Ban Tổ chức, Hội đồng nghệ thuật, Ban Thư ký (có thể gửi tác phẩm tham dự triển lãm nhưng không được tham dự giải thưởng). Ảnh dự thi là ảnh đơn, màu hoặc đen trắng, được sáng tác từ năm 2010 trở lại đây, chưa được trưng bày hoặc được giải tại bất kỳ cuộc thi cấp quốc gia do Bộ VHTTDL tổ chức, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam bảo trợ nghệ thuật.

Về cơ cấu giải thưởng gồm có 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích.

Thời gian nộp tác phẩm tham gia dự thi từ 24 đến 28/06, tại trụ sở Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm- 38 Cao Bá Quát, Hà Nội. Triển lãm “Khám phá văn minh sông Hồng” dự kiến trưng bày tại thành phố Hải Phòng vào tháng 8/2013.

Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác