Phát động cuộc thi viết “Công chúng với Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam”

(Cinet)- Tất cả công chúng trong và ngoài nước đều có thể tham gia cuộc thi viết “Công chúng với Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam” do Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (DTHVN) phát động.

Phát động cuộc thi viết “Công chúng với Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam” - ảnh 1

Cuộc thi là một hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế bảo tàng 18/5, với chủ đề do Tổ chức Bảo tàng thế giới (ICOM) đưa ra cho năm 2013 là: Bảo tàng (ký ức + sáng tạo) = Thay đổi xã hội.

Một số đề tài được Ban Tổ chức đưa ra như: Hiện vật ấn tượng đặc biệt hay giá trị đặc biệt trong trưng bày tại Bảo tàng DTHVN; Kiến trúc dân gian ấn tượng hay giá trị đặc biệt trong trưng bày của Bảo tàng DTHVN; Hoạt động diễn ra tại Bảo tàng DTHVN khiến bạn hay các bạn thích thú đặc biệt; Một trưng bày nào đó để lại cho bạn hay các bạn những cảm xúc sâu sắc; Xúc cảm sâu sắc của bạn hay gia đình bạn về một cái gì đó ở Bảo tàng DTHVN; Ý tưởng sáng tạo của bạn về trưng bày hay hoạt động ở Bảo tàng DTHVN...

Bài viết cũng có thể chia sẻ những nhận thức, cảm xúc, tình cảm thật của bạn thu nhận được từ Bảo tàng DTHVN, cũng có thể đề xuất ý tưởng, sáng kiến... để giúp Bảo tàng phát triển các hoạt động phục vụ công chúng, góp phần gìn giữ bản sắc và phát huy di sản văn hóa của các dân tộc.

Ban Tổ chức cuộc thi cũng cho biết bài viết dự thi chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nào, chưa đăng tải trên bất cứ báo chí hay phương tiện truyền thông nào ở Việt Nam và nước ngoài.

Thời gian dự thi từ 15/4 – 10/5/2013. Tổng kết cuộc thi và trao giải dự kiến diễn ra vào ngày 18/5/2013.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 7 giải Khuyến khích.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác