Phát động cuộc thi viết ‘Việt Nam – vẻ đẹp bất tận”

(Cinet) - Nhằm đẩy mạnh xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam, ngày 13/10, Tổng cục Du lịch đã phối hợp với Báo Lao động phát động cuộc thi viết “Việt Nam – Vẻ đẹp bất tận”.
 
Phát động cuộc thi viết ‘Việt Nam – vẻ đẹp bất tận” - ảnh 1
Cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá du lịch đến khách trong nước và quốc tế. Ảnh minh họa (nguồn: VnExpress)

Theo thống kê trong 9 tháng đầu năm, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 9,4 triệu lượt khách, tăng hơn 28,4%; khách nội địa đạt 57,9 triệu lượt khách, trong đó có 27,8 triệu lượt khách lưu trú. Tổng thu từ khách du lịch đạt 376.000 tỷ đồng, tăng 26,5% so với cùng kỳ năm 2016. Một trong những yếu tố thành công của việc thu hút lượng khách như trên nhờ công tác xúc tiến quảng bá, truyền thông. Cùng với việc tham dự các hội chợ du lịch quốc tế lớn, Tổng cục Du lịch đang đẩy mạnh hoạt động quảng bá trên mạng xã hội, trực tuyến… và truyền thông, báo chí. Cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá du lịch đến khách trong nước và quốc tế.

Nội dung bài thi gồm chia sẻ cảm nhận vẻ đẹp, các điểm du lịch của Việt Nam; những kinh nghiệm, thông tin, hướng dẫn độc đáo về điểm du lịch; những sáng kiến để phát triển du lịch Việt…

Bài và ảnh dự thi phản ánh về người thật, việc thật liên quan đến hoạt động du lịch, cảnh quan du lịch Việt Nam. Bài viết bằng tiếng Việt và chưa được đăng trên các phương tiện truyền thông.

Ban tổ chức sẽ trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích và một số giải phụ khác. Bài dự thi gửi về tòa soạn báo Lao động, số 6 Phạm Văn Bạch (Cầu Giấy, Hà Nội).

Cuộc thi diễn ra từ ngày phát động cho đến hết ngày 31/5/2018.

Lan Anh (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác