Phát động Cuộc vận động sáng tác Văn học tuổi 20

Phát động Cuộc vận động sáng tác Văn học tuổi 20 - ảnh 1
(Ảnh minh họa: Internet)
(Cinet)- Ngày 23/12, Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh, Báo Tuổi trẻ và Nhà xuất bản Trẻ đã phát động Cuộc vận động sáng tác Văn học tuổi 20 lần VI (2015-2018).
Đây là hoạt động nhằm phát hiện và giới thiệu đến công chúng những sáng tác có giá trị, những cây bút triển vọng; tạo cơ hội để bạn trẻ yêu văn chương thể hiện khả năng của mình trong một sân chơi chất lượng, uy tín.
Với thông điệp “Tuổi 20 gõ cửa”, nội dung cuộc vận động lần này tập trung viết về cuộc sống của giới trẻ hiện nay, với những suy nghĩ, ước mơ và hành động. Các tác phẩm dự thi ở hai thể loại: Truyện dài và Tập truyện ngắn (ít nhất 10 truyện ngắn).
Đây là cuộc thi dành cho mọi đối tượng là người Việt Nam ở trong và ngoài nước, không giới hạn độ tuổi tác giả và số lượng tác phẩm dự thi. Các tác phẩm dự thi phải là sáng tác mới, chưa từng công bố trên phương tiện truyền thông báo chí, xuất bản. Ban tổ chức chấp nhận tác phẩm đã công bố trên trang nhật ký trực tuyến (blog).
Ông Nguyễn Minh Nhựt, Giám đốc Nhà xuất bản Trẻ cho biết: Cuộc vận động được tổ chức bằng hình thức hiển danh các tác giả, tác phẩm, với hình thức này sẽ có nhiều tác phẩm dự thi được chọn in thành sách trước khi công bố giải. Bạn đọc có dịp tiếp cận sớm các tác phẩm dự thi, đánh giá và bình chọn tác phẩm. Hơn nữa, cuộc chơi dành cho người viết sẽ rộng cửa hơn bởi nếu tác phẩm có thể không đoạt giải nhưng vẫn xứng đáng để ra sách.
Tác phẩm dự thi qua vòng sơ khảo được chọn in trong Tủ sách Văn học tuổi 20. Lể tổng kết cuộc thi dự kiến diễn ra ngày 24/3/2018 với giải nhất 70 triệu đồng và các giải nhì, ba, khuyến khích, giải dành cho tác phẩm được bạn đọc bình chọn nhiều nhất. Bản thảo dự thi gửi về Nhà xất bản trẻ 161B-Lý Chính Thắng, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh hoặc Email: vanhoctuoi20@nxbtre.com.vn.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác