Phát động Giải ảnh báo chí "Khoảnh khắc vàng" lần thứ tư

(Cinet) - Chiều ngày 05/7, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp cùng Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (Hội NSNAVN) tổ chức phát động Giải ảnh báo chí "Khoảnh khắc vàng" lần thứ tư.

Giải ảnh báo chí "Khoảnh khắc vàng" do TTXVN chủ trì phối hợp cùng Hội NSNAVN tổ chức hàng năm trên phạm vi toàn quốc, nhằm góp phần nâng cao chất lượng của ảnh báo chí Việt Nam.

Qua 3 kỳ tổ chức, Giải đã quy tụ hàng nghìn nhà báo, nhà nhiếp ảnh đến từ mọi miền đất nước với hàng triệu tác phẩm ảnh báo chí có chất lượng, có sức lan tỏa và lay động dư luận. Giải là sân chơi rộng khắp cho các nhà báo, nhà nhiếp ảnh thể hiện góc nhìn của mình trong việc phản ánh mọi mặt đời sống về chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, khoa học - kỹ thuật, thể thao... những vấn đề thời sự nóng bỏng của đất nước trên khắp các nẻo đường tác nghiệp.
 
Phát động Giải ảnh báo chí
Quang cảnh Lễ phát động. (Ảnh: Lan Phạm)

Theo đó, đối tượng dự thi là cả các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài. Các tác phẩm gửi đến dự thi là những tác phẩm chưa sử dụng hoặc đã được sử dụng ở tất cả các sản phẩm thông tin truyền thông trên toàn quốc. Ban tổ chức không chấp nhận các tác phẩm dàn dựng, bố trí, chắp ghép hoặc có sự can thiệp xử lý kỹ thuật làm sai lệch hiện thực khách quan.

Đối với phóng sự ảnh, nhóm ảnh: Yêu cầu số tác giả trong nhóm ảnh không quá 03 người và số ảnh không quá 12 ảnh, trên file ảnh ghi rõ số thứ tự và chú thích từng file ảnh. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về mọi sự hư hỏng, mất mát của các tác phấm gửi đến dự thi trong quá trình vận chuyển. Ban tổ chức được quyền giữ lại và sử dụng miễn phí các tác phẩm đoạt giải và được chọn treo triển lãm vào các sản phẩm không có mục đích thương mại.

Ban tổ chức được quyền biên tập lại Tên tác phẩm và nội dung thông tin của tác phấm cho phù hợp (có trao đổi với tác giả) khi thực hiện công tác trưng bày triển lãm; quyết định tác phẩm nào trong số các tác phẩm đã được Hội đồng giám khảo lựa chọn để trưng bày tại Lễ trao giải tùy theo thực tế mặt bằng và quyết định số lượng ảnh cũng như việc thiết kế lại maket của các phóng sự ảnh, nhóm ảnh để phục vụ công việc trưng bày tại Lễ trao giải.

Ngoài ra, Ban tổ chức được sử dụng miễn phí file ảnh gửi dự thi để làm công tác thông tin truyền thông cho Giải hoặc Nhà tài trợ. Ngoài mục đích trên, nếu được sử dụng đăng, phát trên các sản phẩm thông tin của TTXVN sẽ được trả nhuận ảnh theo luật định.
 
Phát động Giải ảnh báo chí
Ông Nguyễn Hoài Dương, Phó tổng Giám đốc TTXVN, chủ tịch Hội đồng Giải phát biểu tại Lễ phát động.
(Ảnh: Lan Phạm)

Ban Tổ chức sẽ trao thưởng cho các tác phẩm xuất sắc theo 2 hạng mục: Giải thưởng cho ảnh đơn và Giải thưởng cho phóng sự ảnh, nhóm ảnh. Ở mỗi hạng mục đều có 1 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc, 3 huy chương Đồng, 5 giải Khuyến khích với giá trị giải thưởng tương ứng là 15 triệu, 7 triệu, 4 triệu và 1 triệu đồng.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi bắt đầu từ ngày phát động đến hết ngày 31/8/2016.

Lễ tổng kết và trao giải dự kiến ngày 15/9/2016, tại trụ sở TTXVN (số 79 Lý Thường Kiệt, Hà Nội).

Lan Phạm

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác