Phát động hiến tặng tài liệu, hiện vật về cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng

(Cinet)- Ngày 18/5, tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã diễn ra Lễ phát động hiến tặng tài liệu, hiện vật về cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh (11/6/1912-11/6/2012). Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã đến dự.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải phát động cuộc vận động hiến tặng.Thứ trưởng Lê Khánh Hải phát động cuộc vận động hiến tặng.

Việc phát động hiến tặng tài liệu, hiện vật về cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng nhằm thực hiện thông báo số 49-TB/TW ngày 06/9/2012 của Ban Bí Thư Trung ương Đảng và Quyết định số 411/QĐ-TTg ngày 10/4/2012 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức kỷ niệm cấp quốc gia 100 năm ngày sinh cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng. Đây cũng là hoạt động nhằm tôn vinh những đóng góp của cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng trong sự nghiệp giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và xây dựng phát triển Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, Thứ trưởng Lê Khánh Hải khẳng định, những tài liệu, hiện vật của các tập thể, cá nhân hiến tặng sẽ bổ sung cho Nhà lưu niệm về cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng tại tỉnh Vĩnh Long và các bảo tàng lịch sử cách mạng nhằm tôn vinh, khẳng định công lao và những đóng góp to lớn của ông đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau, đồng thời qua đó giúp hiểu rõ hơn về thân thế và sự nghiệp cách mạng của cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng - Người chiến sỹ cộng sản kiên trung, mẫu mực, suốt đời phấn đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã chính thức tuyên bố phát động đợt 1 (từ ngày 18/5 đến ngày 10/6/2012 tại Hà Nội) hiến tặng tài liệu, hiện vật về cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng. Tài liệu, hiện vật hiến tặng gửi về Bảo tàng Lịch sử quốc gia, 25 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đợt 2 sẽ được thực hiện trong thời gian từ 11/6 đến ngày 30/12/2012 tại Vĩnh Long.

Phát động hiến tặng tài liệu, hiện vật về cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng - ảnh 2
Ban Tổ chức tặng hoa và kỷ niệm chương cho tổ chức, cá nhân hiến tặng tài liệu, hiện vật tại buổi lễ phát động.

Tại buổi lễ phát động, Ban Tổ chức đã tiếp nhận một số tài liệu, hiện vật do các tổ chức, cá nhân trao tặng.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Văn Cường, Giám đốc Bảo tàng Lịch sử quốc gia bày tỏ cám ơn những đóng góp hiến tặng của các tổ chức, cá nhân đồng thời tha thiết đề nghị trong thời gian tới, Bảo tàng Lịch sử quốc gia sẽ tiếp tục được đón nhận tình cảm quan tâm của nhân dân dành cho cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng.

TS. Nguyễn Văn Cường cũng khẳng định, những tài liệu, hiện vật này sẽ làm phong phú thêm kho tàng di sản văn hoá quốc gia nói chung và cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng nói riêng nhằm tri ân những công lao của ông đối với dân tộc.

Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác