Phát động Liên hoan Ảnh và Phim “Bảo vệ môi trường ASEAN”

(Cinet)- Chiều 22/7, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức buổi họp báo phát động Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN năm 2013 với chủ đề “Bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN”.

Họp báo giới thiệu về liên hoan (ảnh: KT).Họp báo giới thiệu về liên hoan (ảnh: KT).

Mục đích của Liên hoan là hướng đến tầm nhìn ASEAN để xây dựng một cộng đồng các xã hội đùm bọc nhau, xây dựng “một ASEAN sạch và xanh", có cơ chế hoàn toàn ổn định cho sự phát triển vững chắc, bảo vệ môi trường, bảo đảm sự bền vững của các nguồn tài nguyên thiên nhiên của khu vực và chất lượng cuộc sống của các quốc gia trong khối ASEAN. Đồng thời, thúc đẩy sự hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia trong quá trình xây dựng cộng đồng ASEAN vững mạnh và thực hiện hiến chương ASEAN.

Thể loại tham gia dự thi Liên hoan gồm: Ảnh, Nhóm ảnh; Phim Phóng sự; Phim tài liệu có đề tài phản ánh thực trạng và những ảnh hưởng tác động về việc bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu của một ASEAN năng động, giàu tiềm năng phát triển.

Đối tượng tham gia dự thi Liên hoan là các tổ chức, cá nhân hoặc nhóm tác giả mang quốc tịch các quốc gia thành viên ASEAN.

Nội dung các tác phẩm Phản ánh thực trạng và những ảnh hưởng tác động về việc Bảo vệ môi trường chống biến đổi khí hậu của một ASEAN năng động, giàu tiềm năng phát triển; Giới thiệu những thành tựu nổi bật của các cá nhân, các cơ quan, tổ chức ở mỗi nước trong cộng đồng ASEAN đối với hoạt động bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu; Giới thiệu những nét đẹp trong quá trình đoàn kết và hợp tác giữa các nước ASEAN nhằm nâng cao nhận thức của khu vực về môi trường, công nghệ thân thiện với môi trường và biến đổi khí hậu trong khu vực.

Mỗi tác giả (tổ chức, cá nhân hoặc nhóm tác giả) được phép gửi tham gia dự thi Liên hoan tối đa 10 tác phẩm cho mỗi thể loại. Riêng đối với các tác phẩm Nhóm ảnh, Phóng sự ảnh, Ảnh bộ thì tối đa không quá 20 ảnh.

Các tác phẩm tham gia dự thi phải được cung cấp đầy đủ, rõ ràng thông tin liên quan đến xuất xứ của tác phẩm. Cung cấp đầy đủ thông tin về tổ chức, cá nhân, nhóm tác giả và các tác phẩm tham gia dự thi phải là những tác phẩm chưa tham dự cuộc thi quốc tế nào.

Các tác phẩm dự thi gửi về Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế - Bộ Thông tin và Truyền thông (61 Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm, Hà Nội) từ nay đến hết ngày 30/10/2013 (theo giờ Việt Nam).

Ban Tổ chức dự kiến sẽ tổng kết và trao giải thưởng vào tháng 12/2013.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác