Phát động thi sáng tác và triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh về dân tộc thiểu số và miền núi các tỉnh khu vực phía Nam 2011

(Cinet) - Ngày 19/8, tại TP.HCM, Bộ VHTTDL đã chính thức phát động Cuộc vận động sáng tác và triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh với chủ đề dân tộc thiểu số và miền núi ở các tỉnh khu vực phía Nam 2011.

Cuộc vận động nhằm giới thiệu và nâng cao đời sống tinh thần của công chúng yêu mỹ thuật, nhiếp ảnh cả nước, nhất là bồi dưỡng, phát hiện các tài năng trẻ là người dân tộc thiểu số khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ.

Theo đó, đối tượng dự thi gồm các họa sỹ, nhà điêu khắc, nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên người Việt Nam từ 18 tuổi trở lên trú tại địa bàn các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ. Các tác phẩm dự thi gồm các tác phẩm mỹ thuật ở các thể loại: hội họa, tạo hình, phù điều, điêu khắc và các tác phẩm nhiếp ảnh được chụp trực tiếp, không cắt ghép. Nội dung tác phẩm dự thi cần phản ánh đời sống sinh hoạt của đồng bào các dân tộc thiểu số; công tác bảo tồn gìn giữ bản sắc văn hóa các dân tộc; phong trào học tập vượt nghèo, vượt khó; tình đoàn kết giữa các dân tộc; vấn đề bảo vệ môi trường và những thành tựu về phát triển kinh tế, công - nông - ngư nghiệp, bảo tồn những ngành nghề truyền thống.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi bắt đầu từ ngày 1/9/2011. Các tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được trao giải và dự triển lãm tại tỉnh An Giang vào tháng 12/2011, trước ngày khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch dân tộc Khmer Nam Bộ lần thứ V./.

 

Cinet/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác