Phát động Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2018

Anh Vũ

(Cinet) – Sáng 2/5, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức phát động Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2018.

 Phát động Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2018 - ảnh 1 Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên phát biểu tại lễ phát động. (Ảnh: Phạm Hà)

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên; Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL) Vi Kiến Thành; Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam Vũ Quốc Khánh cùng đông đảo các nghệ sỹ Nhiếp ảnh đã tới dự lễ phát động.

Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2018 do Bộ VHTTDL phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức định kỳ 2 năm một lần nhằm tổng kết sáng tạo nghệ thuật, đánh giá những thành quả của các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, qua đó giới thiệu với người xem trong nước và quốc tế những tác phẩm nhiếp ảnh xuất sắc, những thành tựu sáng tạo nghệ thuật của giới nhiếp ảnh trong 02 năm (2017 và 2018).

Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên nhấn mạnh: Với sự hưởng ứng nhiệt tình của các nghệ sĩ nhiếp ảnh trong cả nước, sự thông tin kịp thời của các cơ quan thông tấn, báo chí, Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2018 sẽ thu hút sự tham dự của nhiều tác phẩm đạt chất lượng nội dung và nghệ thuật tốt, phản ánh sinh động đời sống xã hội Việt Nam, những biến chuyển và thành tựu đạt được trong công cuộc đổi mới - hội nhập trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng; phản ánh những nét đẹp của thiên nhiên, đất nước, con người Việt nam nói chung và của tỉnh Quảng Ninh nói riêng, để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc trong lòng công chúng.

 Phát động Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2018 - ảnh 2 Quang cảnh lễ phát động. (Ảnh: Phạm Hà)

Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2018 dành cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên trong cả nước. Với 02 chủ đề: “Hạ Long - Quảng Ninh – góc nhìn mới” và Đề tài sáng tác Tự do, các tác phẩm (gồm ảnh đơn và ảnh bộ) gửi về tham dự Triển lãm có nội dung phản ánh cuộc sống đương đại, đất nước, con người, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và các nội dung hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ. Mỗi tác giả có quyền gửi tham dự tối đa 08 tác phẩm (trong đó nhiều nhất là 03 bộ ảnh) cho cả hai chủ đề. Trong trường hợp tác giả gửi ảnh dự thi gồm cả ảnh đơn và ảnh bộ thì ảnh đơn không trùng với ảnh trong bộ ảnh. Với ảnh bộ, mỗi bộ ảnh được coi là một tác phẩm, gồm 5 ảnh. Ban tổ chức khuyến khích bộ ảnh có phần chú thích (tối đa 150 chữ) giới thiệu nội dung của bộ ảnh.

Về cơ cấu giải thưởng, Ban Tổ chức sẽ trao 02 hệ thống giải thưởng dành cho 02 chủ đề, gồm: 02 Huy chương Vàng (Bằng chứng nhận, Huy chương Vàng, kèm theo 30 triệu đồng mỗi Huy chương); 04 Huy chương Bạc (Bằng chứng nhận, Huy chương Bạc, kèm theo 20 triệu đồng mỗi Huy chương); 06 Huy chương Đồng (Bằng chứng nhận, Huy chương Đồng, kèm theo 10 triệu đồng mỗi Huy chương); 10 giải Khuyến khích.

Ảnh tham dự triển lãm gửi trực tiếp về địa chỉ website: anhnghethuatvietnam2018.com trong thời gian từ 02/5 - 31/7/2018.

Lễ trao giải và trưng bày Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2018 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 30/10/2018 tại thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh)./.

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác