​Phát hành 2 tác phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh

​Phát hành 2 tác phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1
Bìa hai cuốn sách (nguồn: infonet)
(Cinet)- Hai tác phẩm  “Những dấu ấn lịch sử của Hồ Chí Minh và Đảng do Người sáng lập” của PGS.TS Đàm Đức Vượng và “Hồ Chí Minh - biểu tượng của tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ” do TS. Nguyễn Văn Khoan sưu tầm, biên soạn đã được Nhà xuất bản Thông tin & Truyền thông giới thiệu tới độc giả nhân kỷ niệm 126 năm sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2016).
 “Những dấu ấn lịch sử của Hồ Chí Minh và Đảng do Người sáng lập” là cuốn sách đặc biệt của PGS.TS Đàm Đức Vượng. Sách trình bày một cách hệ thống về toàn bộ quá trình hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với kết cấu 3 phần, cuốn sách sẽ cung cấp cho độc giả những thông tin chi tiết về thân thế, sự nghiệp, tư tưởng Hồ Chí Minh cùng quá trình hình thành và phát triển Đảng Cộng sản Việt Nam. Đặc biệt, trong lần tái bản này, cuốn sách đã bổ sung những thông tin khách quan và chân thực về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng vừa diễn ra đầu năm 2016.
Tác phẩm thứ hai được phát hành trong dịp này là “Hồ Chí Minh - biểu tượng của tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ” của TS. Nguyễn Văn Khoan. Để có được các thông tin để biên soạn cuốn sách, tác giả đã phải dày công nghiên cứu và thu thập, sưu tầm từ các tư liệu báo chí trong và ngoài nước viết về chuyến thăm Ấn Độ của Chủ tịch Hồ Chí Minh và đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào tháng 2/1958. Thông qua đó, cuốn sách sẽ tái hiện cho độc giả thấy về mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam và Ấn Độ, đồng thời thể hiện vị trí quan trọng của vị lãnh tụ của nhân dân Việt Nam trong trái tim của nhân dân Ấn Độ anh em cũng như nhân dân toàn thế giới.
Việc phát hành hai tác phẩm nhân kỷ niệm 126 năm sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là một món quà vô cùng ý nghĩa thể hiện lòng tri ân của nhân dân Việt Nam đối với Người. Bên cạnh đó, đây sẽ là những tư liệu vô cùng quý giá cho lớp lớp các thế hệ sau trong việc tìm hiểu lịch sử và cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác