Phát hành 3 tác phẩm của nhà văn Tô Hoài

(Cinet) - “Cỏ dại”, “Những gương mặt” và “Sổ tay viết văn” là tựa đề 3 tác phẩm của nhà văn Tô Hoài sẽ được Công ty sách Phương Nam giới thiệu tới độc giả nhân dịp tưởng nhớ hai năm ngày mất của ông.

Nhà văn Tô Hoài tên khai sinh là Nguyễn Sen, sinh ngày 27 tháng 9 năm 1920. Trong sự nghiệp của mình, Tô Hoài đã để lại hơn 150 đầu tác phẩm với nhiều thể loại: truyện ngắn, truyện dài kỳ, hồi ký, kịch bản phim, tiểu luận. Nhà văn Tô Hoài được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học - Nghệ thuật (đợt 1 - 1996) cho các tác phẩm: Xóm Giếng, Nhà nghèo, O chuột, Dế Mèn phiêu lưu ký, Núi Cứu quốc, Truyện Tây Bắc, Mười năm, Xuống làng, Vỡ tỉnh, Tào lường, Họ Giàng ở Phìn Sa, Miền Tây, Vợ chồng A Phủ, Tuổi trẻ Hoàng Văn Thụ. Năm 2010, nhà văn Tô Hoài cũng được trao Giải thưởng Lớn - Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội.
Phát hành 3 tác phẩm của nhà văn Tô Hoài - ảnh 1
Tác phẩm "Những gương mặt" của nhà văn Tô Hoài
(nguồn: hanoimoi.com.vn)

“Cỏ dại”, “Những gương mặt” và “Sổ tay viết văn” là 3 trong số các tác phẩm tiêu biểu, gắn liền với những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời nhà văn Tô Hoài.

"Cỏ dại" là một quyển hồi ký man mác buồn về những ngày ấu thơ của nhà văn Tô Hoài thông qua nhân vật chính là Cu Bưởi. Với lối kể chuyện tự nhiên, tác phẩm đã vẽ nên bức chân dung một Tô Hoài thời thơ ấu đầy sống động và những triết lý sâu xa về “cỏ dại hoa đồng”.

Tác phẩm thứ hai mang tên “Những gương mặt” nằm trong hệ thống hồi ký văn học của Tô Hoài. Đây được coi là tác phẩm mở đầu cho thành công về đề tài chân dung văn học của ông. Với những nét vẽ chân thật cùng giọng văn hóm hỉnh, tự nhiên, Tô Hoài đã phác họa chân dung của một thế hệ cầm bút, từ Nguyễn Công Hoan, Nguyễn Huy Tưởng, Nguyên Hồng… đến Trúc Đường, Như Phong, Nguyễn Bính, …

“Sổ tay viết văn”, tác phẩm thứ 3 được giới thiệu chính là một đứa con tinh thần do được Tô Hoài chia sẻ từ những kinh nghiệm trong quá trình sáng tác của mình. "Sổ tay viết văn" không chỉ là cuốn Bách khoa toàn thư dành cho những ai theo đuổi con đường văn chương mà còn giúp độc giả có thể nhìn nhận, đánh giá khách quan khi thưởng thức bất kỳ tác phẩm nào.

Đặc biệt, từ ngày 13/07/2016 - 31/07/2016, Công ty Bán lẻ Phương Nam sẽ áp dụng Chương trình khuyến mãi đặc biệt cho khách hàng khi mua sách của cố Nhà văn Tô Hoài do Phương Nam Book độc quyền xuất bản.

DH (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác