Phát hành bộ tem bưu chính về nghệ thuật hát ca trù

Phát hành bộ tem bưu chính về nghệ thuật hát ca trù - ảnh 1
3 mẫu tem và 1 blốc tem của Bộ tem chuyên đề “Ca trù - Di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp”.
(Cinet)- Bộ Thông tin và Truyền thông vừa phát hành bộ tem chuyên đề “Ca trù - Di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp” gồm 3 mẫu tem và 1 blốc tem.
Với mục đích phổ biến hình thức nghệ thuật Ca trù, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hành bộ tem “Ca trù - Di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp”, gồm 3 mẫu, 1 blốc. Được in logo di sản văn hóa thế giới, các mẫu tem và blốc tem đã được họa sĩ Nguyễn Du, họa sĩ của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) thể hiện theo phong cách đồ họa, tập trung giới thiệu các hình thức diễn xướng tiêu biểu, phổ biến của nghệ thuật ca trù trong đời sống thường nhật thời kỳ phong kiến.
Các mẫu tem của bộ tem “Ca trù - Di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp” đều được thiết kế không tràn lề với khuôn khổ 43 x 32 mm; khuôn khổ của blốc tem là 95 x 65 mm.
Trước đó, Hội đồng tem Bưu chính quốc gia cho biết 4 bộ tem đầu tiên được phát hành trong năm 2014 có chủ đề: “Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh”, “Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ”, “Ếch cây”, và “Ca trù - Di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp”.
Như vậy, “Ca trù - Di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp” là bộ tem bưu chính thứ ba được phát hành trong năm nay. Trước đó, vào 1/4/2014 và 5/5/2014, Bộ Thông tin và Truyền thông đã lần lượt phát hành bộ tem chuyên đề “Ếch cây” và bộ tem “Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 - 2014)”.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác